Cổ phiếu netflix tăng vọt khi lợi nhuận của hãng vượt kỳ vọng

Ngày 18/10, giá cổ phiếu netflix tăng vọt sau phiên đóng cửa, khi công ty có số thành viên đăng ký gia tăng, điều này được thúc đẩy bởi việc kiểm soát chia sẻ mật khẩu và gói đăng ký có quảng cáo mới của hãng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cổ phiếu netflix tăng vọt khi lợi nhuận của hãng vượt kỳ vọng

Gã khổng lồ phát trực tuyến này đã thêm 8,76 triệu người đăng ký toàn cầu trong quý, cao hơn 5,49 triệu theo như dự kiến ban đầu. Đây là lợi nhuận ròng hàng quý cao nhất của công ty, kể từ khi hãng có 10,1 triệu người đăng ký trong quý II năm 2020 – vào thời điểm Covid khiến mọi người phải ở nhà.

Theo LSEG, giá cổ phiếu của Netflix là 3,73 USD, tăng 0,24 USD, doanh thu của hãng vẫn giữ nguyên ở mức 8,54 tỷ USD. Street Account cho biết, tổng số thành viên của hãng 247,15 triệu người, tăng 3,37 triệu người theo dự kiến ban đầu của công ty.

Netflix chia sẻ rằng, số thành viên đăng ký gói có quảng cáo của hãng tăng 70% vào quý trước. Kết quả mới này cho thấy công ty đang thống trị dịch vụ xem trực tuyến. Điều này còn được thể hiện ở giá các gói đăng ký của hãng theo tháng, gói có quảng cáo 6,99 USD, gói cơ bản 11,99 USD (tăng 2 USD) và phí bảo hiểm là 22,99 USD/1 tháng (tăng 2 USD), gói tiêu chuẩn của Netflix sẽ vẫn ở mức 15,49 USD. Việc tăng giá bởi công ty đang cố gắng tìm cách cải thiện lợi nhuận và vật lộn với chi phí sản xuất cao hơn.

Một phần của thỏa thuận mới với các nhà văn của Hollywood, Netflix, cùng với các thành viên khác của Liên minh các nhà sản xuất phim và truyền hình đã đồng ý tăng lương dựa trên mức độ phổ biến của phát trực tuyến. AMPTP vẫn chưa kết thúc các cuộc đàm phán với các nhân tố nổi bật, nhưng kỳ vọng là chi phí tạo nội dung sẽ tăng lên khi hợp đồng mới được hoàn tất.

Công ty dự báo rằng doanh thu sẽ tăng 11% trong quý IV, đạt 8,69 tỷ USD, thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall là 8,77 tỷ USD. Netflix cho biết họ hy vọng số người đăng ký sẽ bùng nổ, tương tự như quý thứ III.

Điều này cảnh báo rằng sức mạnh của đồng USD trong những tháng gần đây sẽ dẫn đến việc kéo doanh thu quý IV khoảng 200 triệu USD.

Đối với lợi nhuận của Netflix, streamer hiện dự kiến tỷ suất lợi nhuận hoạt động cả năm 2023 của nó sẽ vào khoảng 20% và cả năm 2024 sẽ thấy tỷ suất lợi nhuận hoạt động từ 22% đến 23%.

Công ty cũng giải quyết mối quan tâm của cổ đông về mô hình bồi thường điều hành của mình, nói với các nhà đầu tư rằng họ sẽ thực hiện "những thay đổi đáng kể" vào năm 2024 đối với một mô hình thông thường hơn. Việc bồi thường vẫn sẽ dựa trên hiệu suất.

Có thể bạn quan tâm