Công ty Dinh dưỡng Khánh Hòa "xin" thử nghiệm lần 2 với sản phẩm Nước Yến Sào 3% Tổ Yến

Công ty Dinh dưỡng Khánh Hòa

Để bảo vệ chất lượng sản phẩm của mình, Công ty Cổ phần dinh dưỡng Khánh Hòa đã đề nghị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long thử nghiệm lần 2 đối với mẫu thực phẩm là Nước Yến Sào 3% Tổ Yến.

Trước đó, ngày 06/7/2022, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra đối với Cửa hàng phân phối thực phẩm V.P do bà H.T.T làm chủ, địa chỉ tại xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Tại đây, Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu thực phẩm là Nước Yến Sào 3% tổ yến để đánh giá chất lượng. Kết quả kiểm nghiệm từ Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng 3 trả về khẳng định, lô thực phẩm là Nước Yến Sào 3% tổ yến, loại 190ml/lon, NSX: 01/06/2022 không đạt chất lượng, cụ thể mẫu kiểm nghiệm thuộc trường hợp là hàng giả về chất lượng, công dụng.

Sản phẩm Nước Yến Sào được cho là không đảm bảo chất lượng
Quảng cáo

Sau khi có kết luận trên, đại diện Công ty Cổ phần dinh dưỡng Khánh Hòa đã đến làm việc với Đội QLTT số 1. Cụ thể, tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần dinh dưỡng Khánh Hòa chia sẻ, sản phẩm nước Yến Sào 3% Tổ Yến của Công ty trước khi cung cấp ra thị trường đã được phía công ty tiến hành lấy mẫu gửi thử nghiệm chất lượng tại Trung tâm kiểm nghiệm TSL ngày 04/7/2022 và có kết quả mẫu đạt chất lượng.

Phương pháp thử hàm lượng Protein của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 không giống với phương pháp thử của Trung tâm kiểm nghiệm TSL. Giới hạn phát hiện hàm lượng Protein của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 là 0,1%, trong khi mức chất lượng công bố là 0,1 - 0,16% nên kết quả thử nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 3 không phát hiện là chưa phù hợp.

Do đó, đại diện Công ty Cổ phần dinh dưỡng Khánh Hòa đề nghị Đội QLTT số 1 cho thử nghiệm lần 2 đối với mẫu thực phẩm là Nước Yến Sào 3% Tổ Yến theo phương pháp thử TS-KT- HCB-001:2018 đối với hàm lượng Protein và giới hạn phát hiện là 0,01%.

Đội QLTT số 1 chấp nhận yêu cầu của đại diện Công ty Cổ phần dinh dưỡng Khánh Hòa và chuyển toàn bộ thông tin đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Long Hồ để xem xét, giải quyết vụ việc theo quy định.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hơn 5.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trong quá trình được đưa đi tiêu thụ thì bị lực lượng Quản lý thị trường và Công an Bắc Giang phát hiện, thu giữ.

Thứ tư, 17/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia