"Cùng tham gia vào kế hoạch kinh doanh “GUIDE” cho nền kinh số tốt đẹp hơn"

Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch Nhóm kinh doanh Hạ tầng viễn thông của Huawei, Ryan Ding vừa có bài phát biểu quan trọng mang tên "Cùng tham gia vào kế hoạch kinh doanh “GUIDE” cho nền kinh số tốt đẹp hơn".

Ông Ding nhấn mạnh các nhà khai thác mạng nên làm việc dựa trên ba yếu tố: Mật độ kết nối, đa dạng điện toán và mật độ giảm thiểu carbon; đồng thời kêu gọi các nhà khai thác tham gia cùng Huawei tham gia vào kế hoạch kinh doanh “GUIDE” nhằm kiến tạo nên nền kinh tế số tốt hơn.

Kinh tế số toàn cầu đang phát triển thần tốc và dự kiến, hơn 50% GDP toàn cầu sẽ được số hóa trong năm nay. Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu… đều đã công bố kế hoạch đầu tư mạnh tay vào nền kinh tế số. Với tư cách nhà cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông, các nhà khai thác mạng sẽ ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt tốc độ phát triển của nền kinh tế số trong tương lai.

‘Ba đòn bẩy’ định hình tương lai nền kinh tế số

Trong bài phát biểu, ông Ryan Ding cho hay, sức sống của nền kinh tế số được đánh giá bởi 3 yếu tố: mật độ kết nối, đa dạng điện toán và mật độ giảm thiểu carbon. 3 yếu tố này sẽ mang đế cho các nhà khai thác những đòn bẩy mà họ cần để định hình tương lai nền kinh tế số.

Quảng cáo

Thế hệ mạng 5G đạt được nhiều tiến bộ vượt bậc

5G thương mại đã bắt đầu triển khai cách đây hai năm và kể từ đó, số nhà mạng, người dùng, thiết bị 5G… tăng trưởng nhanh chóng. Đến cuối năm 2021, hơn 200 nhà khai thác đã triển khai mạng 5G thương mại, phục vụ cho hơn 700 triệu người dùng, cùng với đó là trên 1.200 thiết bị 5G đang được sử dụng rộng rãi. Số lượng người dùng ngày càng gia tăng không chỉ mang lại lợi nhuận cho các nhà khai thác, mà đồng thời còn thúc đẩy triển khai liên tục mạng 5G.

Kết nối + IT tạo ra cú hích tăng trưởng mới

Theo ông Ding, khi ngày càng có nhiều ngành tham gia vào cuộc đua số hóa, hạ tầng công nghệ thông tin sẽ cần phải xây dựng lại để đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn. Bằng cách kết hợp công nghệ thông tin (IT) và công nghệ truyền thông (CT), đám mây và vùng biên, đám mây và mạng, Huawei kỳ vọng sẽ giúp các nhà khai thác mạng vận hành số hóa và thông minh hơn, từ đó đạt được mức tăng trưởng doanh thu mới. Điển hình như ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, giải pháp OneStorage của Huawei đã giúp nhà khai thác cắt giảm 30% tổng chi phí sở hữu (TCO).

Giải pháp ICT xanh: Nhiều dung lượng hơn, ít năng lượng hơn

Công nghệ thông tin và viễn thông (ICT) xanh là chìa khóa tăng trưởng bền vững trong nền kinh tế số tương lai. ICT đang cung cấp hàng loạt giải pháp mới giúp các ngành công nghiệp khác giảm lượng khí thải carbon, bảo vệ môi trường. Theo thực tế, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều gấp 10 lần so với chi phí khoản đầu tư ban đầu vào công nghệ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

CFPB cho biết những người giữ tiền trên các ứng dụng thanh toán như Cash App, PayPal và Venmo sẽ không được bảo đảm qua bảo hiểm tiền gửi liên bang...

Thứ sáu, 02/06/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia