Đa số người tiêu dùng tại Anh chọn phong cách thời trang bền vững thay vì chạy theo xu hướng

Theo một cuộc khảo sát của thương hiệu thời Anh Blakely Clothing cho biết, 58% những người mua sắm ở Anh trong độ tuổi từ 18 đến 35 nói rằng, họ không có ý định theo đuổi các xu hướng thời trang nổi bật của năm nay...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đa số người tiêu dùng tại Anh chọn phong cách thời trang bền vững thay vì chạy theo xu hướng

Được biết, cuộc khảo sát của thương hiệu thời Anh Blakely Clothing ghi nhận, trong số 2.000 người tiêu dùng tại Anh được phỏng vấn thì 75% ưu tiên phong cách vượt thời gian hơn là chạy theo xu hướng, 85% ủng hộ việc mặc thoải mái.

Ngoài ra, 78% người cho biết, họ sẵn lòng chi tiền nhiều hơn cho quần áo nếu đó là sản phẩm có chất lượng và độ bền tốt, 67% nói rằng, họ có nhiều khả năng để đầu tư vào mặt hàng vượt thời gian, 77% chia sẻ rằng tuổi thọ của quần áo quan trọng hơn là xu hướng thời trang.

Báo cáo cũng nói thêm, số lượng người tìm kiếm trên Google liên quan đến các xu hướng thời trang tại Anh giảm 15% mỗi tháng so với 5 năm trước. Trong khi, lượt tìm kiếm quần áo thoải mái đã tăng đột ngột lên 32% trong tháng qua.

Tất cả những con số trên đã chứng minh được việc quần áo thể thao được ưa chuộng hiện nay. Bởi nó có thể coi là một phần của phong cách bền vững. Mặt hàng này thường được thiết kế để thoải mái, linh hoạt, chịu được sự mòn và có tính ứng dụng cao. Được biết, sự quan tâm trên các kênh trực tuyến đối với sản phẩm thể thao đã tăng 25% chỉ trong quý vừa qua.

Giám đốc điều hành của Blakely, Gareth Newman, đã nhấn mạnh: “Người tiêu dùng ngày nay đặt sự ưu tiên vào chất lượng sản phẩm và sự thoải mái, thay vì chỉ chạy theo xu hướng. Điều này đã phản ánh chung trong nhu cầu của họ đó là tìm kiếm giá trị từ các sản phẩm và tập trung vào sức khỏe.”

Để đáp ứng mong đợi về sự tăng trưởng của ngành thời trang trong những năm tiếp theo, các thương hiệu và nhà bán lẻ cần chú ý vào việc sản xuất sản phẩm chất lượng, có giá trị bền vững hơn là theo đuổi các xu hướng ngày càng đa dạng và phức tạp.

Tuy nhiên, người mua hàng có thể không bị ảnh hưởng bởi các xu hướng thời trang được đề xuất trên sàn diễn và trong các tạp chí thời trang. Thay vào đó, họ có thể bị ảnh hưởng bởi người nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội như instagram, facebook... 60% người tham gia khảo sát thừa nhận rằng phong cách cá nhân của họ đang bị ảnh hưởng bởi truyền thông xã hội.

Theo báo cáo, người mua hàng ở Bắc Ireland có khả năng bị ảnh hưởng nhất bởi những gì họ thấy trên mạng xã hội, với tỷ lệ 71%. Trong khi đó, ở miền Đông nước Anh, người mua hàng không quan tâm nhiều đến gợi ý trên mạng xã hội, tương tự như sự không quan tâm đến các xu hướng, chỉ có 44% người mua hàng trong khu vực này ghi nhận rằng, mạng xã hội ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của họ.

Có thể bạn quan tâm