Đại hội đồng cổ đông Nhà Thủ Đức: Bất thành do không đủ tỷ lệ tham dự, vụ án linh kiện điện tử sắp có kết quả

Sáng 29/6, đại hội đồng cổ đông năm 2023 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - mã chứng khoán: TDH) bất thành, do không đạt điều kiện trên 50% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự đại hội theo Luật doanh nghiệp.
Đại hội đồng cổ đông Nhà Thủ Đức: Bất thành do không đủ tỷ lệ tham dự, vụ án linh kiện điện tử sắp có kết quả

Theo thông báo từ Nhà Thủ Đức, đến thời điểm tổ chức đại hội, số lượng đại biểu tham gia là 27 người, số lượng ủy quyền là 8 người, đại diện cho gần 18 triệu cổ phiếu có quyền biểu quyết, chiếm 15,84% tổng số phiếu biểu quyết có quyền biểu quyết. Như vậy, Nhà Thủ Đức không không đủ điều kiện tiến hành do không đạt đủ tỷ lệ tham dự.

Mặc dù đại hội không thể diễn ra theo dự kiến, lãnh đạo Nhà Thủ Đức vẫn có những chia sẻ về tình hình của công ty hiện tại. 

Về vụ án linh kiện điện tử rúng động dư luận trong thời gian qua, lãnh đạo công ty cho biết vụ kiện đang trong quá trình xét xử sơ thẩm, dự kiến sẽ có kết quả trong ngày 30/6.

Trong thời gian tới, Nhà Thủ Đức sẽ tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc như thực hiện các biện pháp tháo gỡ phong tỏa tài sản, tiếp đó là trách nhiệm trong vụ án 365 tỷ đông và tháo gỡ các biện pháp cưỡng chế hành chính của Cục thuế về phần lãi chậm nộp 91 tỷ đồng.

Hiện nay, công ty đã có được sự đồng thuận của Viện kiểm sát TP.HCM đối với việc tháo gỡ phong tỏa và cưỡng chế, còn đối với trách nhiệm hoàn lại 365 tỷ đồng cho Cục thuế TP.HCM thì sẽ được tòa công bố kết quả xét xử từ ngày 30/06.

Nhà Thủ Đức
Nhà Thủ Đức tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 bất thành

Với việc lấy lại quyền sở hữu hợp pháp tại Công ty Cổ Phần Quản lý Chợ Nông sản Thủ Đức, lấy lại quyền kiểm soát chợ đầu mối nông sản Thủ Đức hiện công ty vẫn đang tiếp tục theo dõi vụ kiện tại tòa sau khi được thụ lý.

Về các hoạt động của công ty, Nhà Thủ Đức đang phát triển thêm mảng cho thuê bất động sản và xây dựng. Hiện công ty đã hoàn thành xây dựng và bàn giao căn hộ cho khách hàng nhưng một số dự án vẫn còn vướng thủ tục cấp sổ cho khách hàng.

Đối với những dự án trong tương lai, Nhà Thủ Đức đã ký kết thỏa thuận nguyên tắc với một đối tác để phát triển một dự án chung cư tại quận 12. Ngoài ra, sau khi có kết quả xét xử của tòa liên quan đến vụ án 365 tỷ đồng, công ty sẽ cân đối tình hình tài chính, xem xét về việc thực hiện dự án có quy mô vừa ở Cần Thơ.

Trong một diễn biến gần đây, vào hồi đầu tháng 6, Chủ tịch Nhà Thủ Đức là ông Nguyễn Huy Hoàng đã bất ngờ xin từ nhiệm trước thềm đại hội cổ đông. Vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị và điều hành của Nhà Thủ Đức liên tục biến động sau khi xảy ra vụ hình sự về thuế. Nếu việc từ nhiệm được chấp thuận và công ty có Chủ tịch mới, đây sẽ là lần thay Chủ tịch thứ 4 của doanh nghiệp bất động sản này trong vòng hơn 1 năm.

Theo tài liệu dự trình đại hội cổ đông lần này, năm 2023 Nhà Thủ Đức lên mục tiêu năm 2023 đạt doanh thu thuần 440 tỷ đồng và lãi sau thuế là hơn 88 tỷ đồng, gấp gần 3 lần và 18 lần mức thực hiện năm trước.

Về định hướng của công ty, trong giai đoạn hai năm tới công ty sẽ phát triển theo nguyên tắc an toàn và bền vững. Nhà Thủ Đức cho biết sẽ chỉ tập trung triển khai các dự án và khu đất hiện hữu. Đẩy mạnh thực hiện các dự án tồn đọng bao gồm khu nhà ở Long Hội, Long An Khu 2, khu nhà ở 3.3 ha Hiệp Bình Phước, khu nhà ở 10 ha Hiệp Bình Chánh, khu trung tâm thương mại 1,778 m2 thuộc dự án Phước Long Spring Town, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức.

Nhà Thủ Đức
Diễn biến cổ phiếu TDH trong thời gian qua

Về diễn biến cổ phiếu TDH trong thời gian qua, vào hồi cuối tháng 5, cổ phiếu TDH của Nhà Thủ Đức đã được HOSE đưa ra khỏi diện hạn chế giao dịch, tuy nhiên vẫn tiếp tục giữ trong diện cảnh báo do lỗ lũy kế. Ngay sau khi thông tin này được công bố, cổ phiếu TDH đã tăng trần nhiều phiên liên tiếp, từ mức giá khoảng 3.200 đồng/cổ phiếu đã tăng lên 5.470 đồng/cổ phiếu.

Thị giá cổ phiếu TDH trong ngày 29/6 dao động quanh mức 4.970 đồng/cổ phiếu, số lượng khớp lệnh trong 10 phiên gần nhất là 865,430 đơn vị.

Có thể bạn quan tâm