Đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng hạ tầng KCN Mỹ Thuận, Nam Định

Hạ tầng Khu công nghiệp Mỹ Thuận có quy mô 158,4 ha với tổng vốn đầu tư 1.621 tỷ đồng.
Đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng hạ tầng KCN Mỹ Thuận, Nam Định

Đây là Dự án xây dựng hạ tầng KCN thứ 5 của tỉnh Nam Định được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư tại Quyết định số 282 ngày 26/2/2021, UBND tỉnh Nam Định quyết định thành lập tại Quyết định số 495 ngày 5/3/2021.

KCN Mỹ Thuận có vốn đầu tư 1.621 tỷ đồng, quy mô 158,4 ha nằm trên địa bàn các xã Mỹ Thuận, Mỹ Thịnh (Mỹ Lộc) và xã Hiển Khánh (Vụ Bản), do Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong làm chủ đầu tư.

Nằm ở cửa ngõ phía bắc của tỉnh Nam Định, KCN Mỹ Thuận có hệ thống giao thông thuận lợi, liền kề Quốc lộ 21 và 21B, kết nối thuận tiện với Quốc lộ 10 giao thương với các thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng.... Được định hướng là KCN đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường, Mỹ Thuận dự kiến thu hút các loại hình công nghiệp cơ khí, điện, điện tử, chế biến nông sản thực phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng và một số ngành khác.

Dự án KCN Mỹ Thuận được Ch ủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị khẳng địnhsẽ tạo động lực phát triển vùng công nghiệp TP. Nam Định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn tới. Với ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh và sự đồng thuận trong giải phóng mặt bằng của người dân vùng dự án, các sở, ban ngành, UBND các huyện Mỹ Lộc, Vụ Bản và chủ đầu tư đã tích cực hoàn thành các điều kiện cần thiết để khởi công dự án đúng kế hoạch.

Mục tiêu trong năm 2021 sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại để bàn giao cho nhà đầu tư trong năm 2021.

Có thể bạn quan tâm