Dream City Villas phát hành trái phiếu lãi suất 6% vẫn hút thành công 2.300 tỷ

Đáng chú ý, theo thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), lô trái phiếu này có lãi suất phát hành chỉ 6%/năm…
trái phiếu

Mới đây, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Kinh doanh Bất động sản Dream City Villas vừa thông báo phát hành thành công 23.000 trái phiếu có mã MRVCB2328001, với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu. Theo đó, sau khi phát hành thành công vào ngày 10/3 công ty thu về 2.300 tỷ đồng.

Đây là lô trái phiếu này có kỳ hạn 60 tháng, đáo hạn vào ngày 10/3/2028. Tổ chức phát hành có quyền mua lại trước hạn toàn bộ hoặc một phần sau mỗi giai đoạn 3 tháng; có thể mua lại trước hạn theo thỏa thuận giữa tổ chức phát hành và người sở hữu trái phiếu.

Ngoài ra, người sở hữu trái phiếu có quyền yêu cầu tổ chức phát hành mua lại bắt buộc khi xảy ra các sự kiện vi phạm pháp luật mà không thể khắc phục và không được 65% lượng trái phiếu của trái chủ chấp thuận.

Đáng chú ý, theo thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), lô trái phiếu này có lãi suất phát hành chỉ 6%/năm. Còn lại các thông tin khác như mục đích phát hành, tài sản đảm hay trái chủ mua trái phiếu đều không tìm thấy trên HNX.

trái phiếu
Bất động sản Dream City Villas phát hành trái phiếu lãi suất 6% vẫn hút khách.

Trước đó, tháng 7/2021, công ty đã phát hành 3 lô trái phiếu tổng trị giá 7.500 tỷ đồng với kỳ hạn 366 ngày, lãi suất 8%/năm.

Như vậy, các lô trái phiếu của Dream City Villas đều có mức lãi suất thấp hơn hẳn so với mặt bằng thị trường nhưng vẫn khá hút khách. Trong khi, từ cuối năm ngoái tới nay, lãi suất phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp dao động đều từ 10 - 13%/năm mà vẫn có thể “ế”.

Điển hình, cũng trong ngày 10/3, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nam An đã phát hành thành công 4.700 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 18 tháng, đáo hạn ngày 10/3/2024, có lãi suất 13%/năm.

Hay như trước đó, một số lô trái phiếu khác cũng được phát hành với lãi suất cao trên thị trường như lô trái phiếu của Công ty Cổ Phần Phân phối HDE lãi 12%/năm; Đầu tư Hà Thành 12%/năm; Sơn Kim 13,5%/năm, Phan Vũ 10,5%/năm.

Công ty Kinh doanh bất động sản Dream City Villas có trụ sở chính tại Tòa nhà Sabay Tower, số 11A Hồng Hà, Quận Tân Bình, TP.HCM. Công ty thành lập năm 2012 với ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản. Người đại diện theo pháp luật hiện là bà Nguyễn Thị Thu Hương.

Công ty bất động sản này có vốn điều lệ xấp xỉ 917 tỷ đồng, trong đó bà Nguyễn Thu Trang góp 99,999% vốn và bà Nguyễn Thị Thu Hương góp phần còn lại. 

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Hơn 140 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost bị ế

Hơn 140 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost bị ế

Buổi xác định kết quả thỏa thuận trực tiếp quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost vào ngày 20/9/2023 đã không diễn ra không có nhà đầu tư đăng ký tham gia thỏa thuận trực tiếp hơn 140,5 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost...

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

Chứng khoán Mỹ "nhúng" xuống mức thấp nhất 3 tháng

Phố Wall chìm trong đợt bán tháo rộng rãi vào 21/9 khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư bị tiêu tan bởi lo ngại rằng chính sách tiền tệ hạn chế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ duy trì lâu hơn dự đoán…