Dự án Điểm dân cư nông thôn số 1 tại Thái Nguyên tìm chủ đầu tư

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên thông báo mời thầu dự án Điểm dân cư nông thôn số 1 với tổng vốn gần 170 tỷ đồng…
Điểm dân cư nông thôn số 1
Dự án Điểm dân cư nông thôn số 1 tại Thái Nguyên cần tìm chủ đầu tư. Ảnh minh hoạ

Dự án Điểm dân cư nông thôn số 1 có diện tích khu đất là 76.992 m2. Được thực hiện tại xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Cụ thể, sơ bộ chi phí thực hiện dự án là hơn 117 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư gần 53 tỷ đồng.

Theo đó, nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án phải huy động nguồn vốn hợp pháp để thực hiện theo quy định, trong đó vốn chủ sở hữu tối thiểu phải bằng 20% tổng vốn đầu tư dự án.

Quy mô kiến trúc xây dựng dự kiến sẽ đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo đồ án quy hoạch chi tiết đã được duyệt, bao gồm các hạng mục công trình chính như hệ thống các tuyến đường giao thông, san nền; các công trình hạ tầng kỹ thuật; thoát nước mặt, cấp nước, cấp điện, thông tin liên lạc, thoát nước thải và vệ sinh môi trường; rác thải và chất thải rắn; cây xanh, công viên, thể dục thể thao. Đặc biệt là đầu tư xây thô hoàn thiện mặt ngoài 38 căn nhà ở.

Về sơ bộ cơ cấu sản phẩm nhà ở và đất ở, dự án hình thành các sản phẩm: Đất ở, nhà ở liền kề, đất ở tái định cư. Cụ thể, dự án tạo ra 32.005 m2 đất ở, trong đó đất ở liền kề là 29.813 m2, tương ứng 260 lô có diện tích mỗi lô từ 89m2 đến 289,7 m2 và đất bố trí tái định cư là 2.192 m2, tương ứng 19 lô.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, tính từ thời gian nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền giao đất. tiến độ thực hiện từ năm 2023 đến quý 4/2025.

Về mục tiêu đầu tư, dự án Điểm dân cư nông thôn số 1 được thực hiện nhằm xây dựng một khu dân cư mới theo quy hoạch chi tiết xây dựng đã được UBND huyện Đại Từ phê duyệt. Từ đó, hình thành một khu dân cư mới có vị trí thuận lợi, đồng bộ về hạ tầng, bền vững về môi trường và có không gian cảnh quan đẹp, hài hòa.

Góp phần đáng kể vào phát triển kinh tế, xã hội của khu vực, giải quyết vấn đề lao động, việc làm cho nhân dân, tạo nguồn thi cho ngân sách nhà nước. Đồng thời, thu hút đầu tư của các doanh nghiệp đến với huyện Đại Từ.

Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án là ngày 19/6/2023.

Trước đó Thuonggiaonline đã đưa tin, trong năm 2023, tỉnh Thái Nguyên mời gọi đầu tư đối với 276 dự án nhà ở thương mại, 8 dự án nhà ở xã hội và 20 dự án tái định cư.

Dự kiến, tổng nhu cầu sử dụng đất để xây nhà ở trong 2023 là 1.639 ha, trong đó: nhà ở thương mại 1.225 ha, nhà ở xã hội 134 ha và nhà ở tái định cư 280 ha. Tổng nhu cầu vốn dự kiến là 10.387 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm