Elon Musk: "Không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra với nền kinh tế"

Trong phần trả lời phỏng vấn về doanh thu quý 2, Elon Musk thốt lên: "Nền kinh tế thế giới hôm nay như đang sập đến nơi thì ngày hôm sau lại rất ổn. Tôi không biết cái quái gì đang xảy ra"...
Elon Musk: "Không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra với nền kinh tế"

Ba năm gần đây, nền kinh tế thế giới đã trải qua một hành trình gian nan với nhiều biến động, từ đại dịch COVID-19, lạm phát, tăng lãi suất, lo ngại về suy thoái cho đến những kỳ vọng về một cuộc "hạ cánh mềm".

Tình hình bất ổn này khiến tỷ phú Elon Musk cũng cảm thấy hoang mang. Ông thốt lên rằng: "Tôi đang không biết chuyện gì đang xảy ra nữa. Tôi nghĩ đây là một thời điểm đầy biến động".

Trong báo cáo tình hình kinh doanh quý 2, phòng quan hệ đầu tư của Tesla cũng cho biết những thách thức này chắc chắn vẫn chưa thể kết thúc trong một sớm một chiều.

Do đó, không chỉ để cạnh tranh mà còn phù hợp với nền kinh tế đầy bất ổn, Tesla đã cắt giảm giá cho các sản phẩm xe điện nhiều lần trong năm nay. Lý giải về điều này, Elon Musk cho rằng: "Việc mua một chiếc xe mới trong thời điểm kinh tế khó khăn là quyết định quan trọng đối với đa số. Người ta phải vay ngân hàng để mua xe, mà lãi ngân hàng thì lại tăng, vì vậy, trong thời điểm này, người dân thường tạm dừng hoặc trông mong vào một cơ hội khác khả quan hơn".

Thêm vào đó, việc Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất từ tháng 3 năm 2022 đã làm cho việc mua bất cứ thứ gì trả góp trở nên đắt đỏ hơn. Vì vậy, giá của các phương tiện như xe điện mà được mua trả góp cũng sẽ tăng lên. Elon Musk giải thích rằng đây là lý do Tesla đã cắt giá xe điện bởi công ty cần phải đưa ra các biện pháp để hợp lý hóa việc mua xe điện trong bối cảnh lãi suất tăng cao, để thu hút khách hàng.

Elon Mark

Tùy thuộc vào tình hình kinh tế tổng thể, Elon Musk cho biết hãng sản xuất xe điện có thể tiếp tục cắt giảm giá để thúc đẩy doanh số bán hàng. "Tôi nghĩ điều đó hợp lý khi hy sinh biên lợi nhuận để tạo ra nhiều doanh số bán xe hơn", Elon Musk nói thêm.

Tesla đã báo cáo doanh thu quý 2 kỷ lục lên tới 24,93 tỷ USD, vượt xa dự đoán 24,47 tỷ USD của các nhà phân tích, dựa trên dữ liệu từ Refinitiv. Lợi nhuận trên cổ phiếu đã đạt 91 cent trên cổ phiếu điều chỉnh, vượt xa dự đoán 82 cent trên cổ phiếu của các nhà phân tích. Giá cổ phiếu Tesla giảm 4,2% xuống còn 279,07 USD mỗi cổ phiếu trong giao dịch ngoài giờ. Giá cổ phiếu đã giảm 0,7% vào ngày 19/7 và tăng 136% trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm