Floral Riverside Bảo Lộc: Điểm sáng đầu tư năm 2024

Sau thời gian quan sát, chờ đợi, các nhà đầu tư đã bắt đầu quay trở lại thị trường bất động sản Bảo Lộc để săn tìm những sản phẩm nhà đất có giá tốt, pháp lý an toàn, khả năng sinh lời… Một trong số đó là làng sinh thái ven suối Floral Riverside Bảo Lộc…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
img-4382-1669.jpeg

Đây là sản phẩm đầu tay do RiverLand phát triển với tâm huyết và được đầu tư bài bản để trở thành một làng sinh thái kiểu mẫu, vận hành và khai thác du lịch, tạo ra giá trị và dòng tiền cho các nhà đầu tư.

CHUYẾN DU XUÂN ĐẦU TIÊN CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Cuối tuần qua, hai chuyến xe chở gần 50 nhà đầu tư từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương… đã có mặt tại thành phố Bảo Lộc để tham gia chương trình “Du xuân đón lộc vàng - Khám phá Làng sinh thái ven suối Floral Riverside” do Công ty Bất động sản RiverLand và một số đối tác, sàn giao dịch bất động sản cùng phối hợp tổ chức.

Đây là chuyến đi đầu tiên của RiverLand cùng các đơn vị phân phối tại thị trường bất động sản Bảo Lộc trong năm 2024, mang đến nhiều ý nghĩa tích cực, nhất là trong bối cảnh thị trường hiện nay.

Điểm dễ nhận thấy là tâm lý của các nhà đầu tư đã chuyển biến tích cực với những thông tin về hạ tầng, cảnh quan, du lịch, thị trường bất động sản Bảo Lộc và đặc biệt là Làng sinh thái ven suối Floral Riverside. Cũng dễ hiểu bởi so với các thị trường khác, Bảo Lộc có nét đặc biệt riêng về khí hậu, cảnh quan, có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch, nghỉ dưỡng. Giá bất động sản của Bảo Lộc cũng được đánh giá là đang ở vùng trũng, sau thời gian sốt nóng đã tiệm cận với giá trị thực.

Ông Ngô Văn Quân, Tổng giám đốc RiverLand cho biết: Dù mới thành lập nhưng RiverLand đã quy tụ được rất nhiều nhân sự lãnh đạo cao cấp có nhiều năm kinh nghiệm triển khai các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và đặc biệt là đều đã gắn bó, tâm huyết với Bảo Lộc.

“Floral Riverside là sản phẩm đầu tay do RiverLand phát triển với tâm huyết và được đầu tư bài bản để trở thành một làng sinh thái kiểu mẫu, vận hành và khai thác du lịch, tạo ra giá trị và dòng tiền cho các nhà đầu tư”, ông Quân khẳng định và cho biết: "Floral Riverside nằm ở xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, giáp ranh với thành phố Bảo Lộc, hội tụ đầy đủ các yếu tố của một bất động sản nghỉ dưỡng như: Vị trí kết nối thuận lợi, tầm nhìn cực kỳ thoáng đãng với view kép rừng thông và suối".

Các sản phẩm tại Floral Riverside có sổ riêng từng nền. Hạ tầng giao thông tại Floral Riverside cũng đã được hoàn thiện, hiện đơn vị phát triển đang tích cực triển khai xây dựng cảnh quan, tiện ích, nhà điều hành trung tâm, bungalow cho khách hàng sở hữu… Dự kiến sẽ hoàn thiện và bắt đầu đón khách du lịch từ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

img-4383-6040.jpeg

Hiện nhà phát triển RiverLand đang tung ra dòng sản phẩm bao gồm cả đất và nhà với tổng giá chỉ hơn 1 tỷ đồng, được thanh toán làm nhiều đợt, miễn phí quản lý, chăm sóc cảnh quan… Đồng thời, RiverLand còn triển khai chương trình thuê lại trong 3 năm với giá thuê từ 4,5 triệu đến 6 triệu đồng/tháng tùy căn, thanh toán 3 tháng/lần cho nhà đầu tư. Đơn vị này cũng sẵn sàng mua lại với mức cam kết lợi nhuận 12%/năm.

NẮM BẮT CƠ HỘI ĐẦU TƯ, ĐÓN ĐẦU CAO TỐC

Mới đây, trong báo cáo toàn cảnh về thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023 và dự báo năm 2024 với chủ đề “Cơ hội cho ai?”, TS.Phạm Anh Khôi, Viện trưởng Viện nghiên cứu DXS-FERI nhận định: Thị trường bất động sản đã chạm đáy và bắt đầu phục hồi từ năm 2024 và bước vào chu kỳ tăng trưởng mới từ năm 2026.

“Khi thị trường bất động sản chạm đáy, thị trường đang là của người mua thì cũng là lúc nhà đầu tư có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Từ năm 2024, với áp lực của tất cả các chi phí đầu vào đều tăng mạnh, giá bán bất động sản sơ cấp gần như không thể giảm hơn, khi mà biên lợi nhuận của các chủ đầu tư đang càng ngày càng giảm sâu. Càng chần chừ, nhà đầu tư có thể sẽ càng mất đi cơ hội mua hàng giá rẻ cùng nhiều chính sách ưu đãi”, TS.Phạm Anh Khôi, Viện trưởng Viện DXS-FERI đưa ra lời khuyên.

Tại thị trường Bảo Lộc, nhà đầu tư đã rục rịch quay trở lại với lượng giao dịch tăng dần qua các quý. Cụ thể, theo thống kê của Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, năm 2023 thị trường bất động sản Lâm Đồng đã ghi nhận gần 19.000 giao dịch, trong đó riêng quý 4/2023 là 4.742 giao dịch.

Theo báo cáo của Remaps, bất động sản Lâm Đồng cũng là thị trường đứng đầu trong mức độ quan tâm của các nhà đầu tư. Khoảng thời gian từ tháng 2 - tháng 5/2023, Remaps ghi nhận sự tăng vọt mức độ quan tâm tại địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đỉnh điểm là tháng 5/2023 ghi nhận tới 200.000 lượt click tìm kiếm.

Bên cạnh lượng giao dịch tích cực, thị trường bất động sản Bảo Lộc còn được hưởng lợi từ các dự án, quy hoạch đã được phê duyệt. Cụ thể, tháng 7/2023, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức công bố Quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040. Quy hoạch này xác định mục tiêu đưa Bảo Lộc trở thành đô thị loại II vào năm 2025 và tiệm cận loại I vào năm 2040, quy mô tương đương tỉnh lỵ, xây dựng Bảo Lộc trở thành đô thị sinh thái, thông minh. Không gian của thành phố Bảo Lộc cũng được mở rộng khi sáp nhập thêm 5 xã của huyện Bảo Lâm.

Mới đây, ngày 29/12/2023, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ký quyết định số 1727/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, xác định đưa Lâm Đồng trở thành tỉnh phát triển khá toàn diện, trở thành thành phố trực thuộc trung ương hiện đại… Quy hoạch xác định tiểu 3 vùng phát triển, trong đó Bảo Lộc là hạt nhân của tiểu vùng 3. Đây là tiểu vùng kinh tế, động lực phía Tây Nam tỉnh, là đầu mối kết nối phát triển kinh tế - xã hội với các huyện trong tỉnh, khu vực Đông Nam Bộ, duyên hải miền Trung, Tây Nguyên và cả nước, là vùng trọng tâm của tỉnh về phát triển du lịch sinh thái cảnh quan rừng, du lịch hỗn hợp, du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao, du lịch văn hóa, vui chơi giải trí có cá cược…

Cùng với đó là hàng loạt các công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển, trong đó trọng tâm là tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc đang được gấp rút hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để khởi công trong quý 1/2024 theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà. Khi tuyến cao tốc này và tuyến cao tốc Dầu Giây - Tân Phú được hoàn thành thì việc di chuyển từ TP.HCM lên Bảo Lộc chỉ khoảng hơn 2 tiếng lái xe…

Thực tế cho thấy, trước các thông tin tích cực về hạ tầng, quy hoạch, nhiều nhà đầu tư đang tìm về với Bảo Lộc, Lâm Đồng. Nhiều dự án tại khu vực này đang được khởi động càng củng cố niềm tin về một bức tranh bất động sản đầy màu sắc thời gian tới.Trong đó, Làng sinh thái ven suối Floral Riverside chính là một điểm sáng đầu tư trong năm 2024.

Có thể bạn quan tâm