Galaxy đầu tư vào dịch vụ giáo dục trực tuyến Hocmai.vn

Galaxy Media and Entertainment (Galaxy) và CTCP Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục (Hocmai) vừa tuyên bố: Galaxy đầu tư chi phối vào Hocmai. Thương vụ này đánh dấu sự gia nhập chính thức của Galaxy vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến đang phát triển nhanh tại VN.
Sau hơn 13 năm hoạt động, hocmai.vn đã thu hút tới 4 triệu học sinh tham gia
Sau hơn 13 năm hoạt động, hocmai.vn đã thu hút tới 4 triệu học sinh tham gia

Tổng GĐ Galaxy, ông Lương Công Hiếu cho biết: “Hơn một năm nay, chúng tôi đã tìm kiếm cơ hội để gia nhập lĩnh vực này cùng với một công ty thực sự tâm huyết với ngành giáo dục.

Chúng tôi nhận thấy người đứng đầu của Hocmai là những nhà giáo dục chân chính, rất tâm huyết và hiểu biết sâu sắc về sự thay đổi của môi trường giáo dục Việt Nam.

Tại Việt Nam, Hocmai được đông đảo phụ huynh, học sinh và các đơn vị giáo dục chuyên môn đánh giá là thương hiệu số một về giáo dục trực tuyến khối phổ thông với nội dung giáo dục chất lượng tốt nhất và thị phần cao nhất”

“Đầu tư vào Hocmai, chúng tôi tin tưởng rằng công ty sẽ có thêm nguồn lực để phát triển và đáp ứng nhu cầu giáo dục trực tuyến ngày càng tăng tại Việt Nam”, ông Hiếu khẳng định và cho biết: “Sau Hocmai, Galaxy đang muốn đầu tư vào các công ty giáo dục trực tuyến khác ở tất cả các khối như mầm non, phổ thông, đại học, dạy nghề… ”.

Bày tỏ niềm vui khi được hợp tác với một công ty truyền thông và công nghệ mạnh như Galaxy, ông Phạm Giang Linh, Tổng GĐ Hocmai, nhấn mạnh: Sự hợp tác này sẽ hỗ trợ, củng cố tầm nhìn của Hocmai trong việc tạo ra và mang lại trải nghiệm học tập được cá nhân hóa với chất lượng cao, cho tất cả học sinh Việt Nam.

Ông Phạm Giang Linh, Tổng GĐ Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục (Hocmai)
Ông Phạm Giang Linh, Tổng GĐ Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục (Hocmai)

“Điều này sẽ giúp chúng tôi khám phá và tận dụng kiến thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực giáo dục bằng cách tăng thêm giá trị cho các chương trình học trực tuyến”, ông Linh chia sẻ.

Sau hơn 13 năm hoạt động, hocmai.vn đã thu hút tới 4 triệu học sinh tham gia; cung cấp hơn 1.000 khóa học, 30.000 bài giảng mỗi năm của hơn 200 giáo viên trên các thiết bị máy tính, laptop, điện thoại…

Việc Galaxy tham gia vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến không phải là điều quá bất ngờ bởi, ngoài lĩnh vực truyền thông – giải trí, Galaxy còn được biết đến bởi hàng loạt thương vụ đầu tư vào lĩnh vực kinh tế số. Hiện danh mục đầu tư của Galaxy trong lĩnh vực này gồm: Galaxy Play - Dịch vụ giải trí trực tuyến số một Việt Nam và MoMo - công ty kỳ lân fintech đầu tiên của Việt Nam, cùng nhiều nền tảng công nghệ khác.

Trong lĩnh vực giải trí, Galaxy là công ty tư nhân đầu tiên bước chân vào thị trường’ giải trí Việt Nam từ năm 2004 với bộ phim nổi tiếng "Những Cô Gái Chân Dài", và là nhà sản xuất phim bom tấn "Mắt Biếc" ra mắt dịp Giáng sinh 2019.

Galaxy cũng đã phát triển chuỗi rạp chiếu phim Galaxy đầu tiên tại Việt Nam và là nhà phân phối chính thức cho nhiều hãng phim Hollywood như Sony, 21st Fox Century và Warner Brothers.

Có thể bạn quan tâm