Giá Bitcoin ngày 28/6: Bitcoin rơi xuống vùng 20.000 USD, thị trường tiền ảo hoảng loạn

Sáng nay 28/6 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 20.850 USD, giảm thêm 1,27%, khiến mỗi coin “bay” 269 USD.
Giá Bitcoin ngày 28/6: Bitcoin rơi xuống vùng 20.000 USD, thị trường tiền ảo hoảng loạn

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 20.517 USD và cao nhất tại 21.506 USD. 

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 20,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 397 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua - bán Bitcoin giảm xuống mức 486 - 511 triệu đồng.

Thị trường tiền ảo sáng nay chìm trong sắc đỏ khi hàng loạt tiền kỹ thuật số vốn hóa lớn lao dốc. Cụ thể, Ethereum giảm 0,6%, Tether giảm 0,05%, Binance Coin giảm 0,08%, Ripple giảm 1,28%, Solana giảm 2,1%, Dogecoin giảm 1,14%...

Đà giảm của đa số tiền ảo khiến tổng vốn hóa bốc hơi gần 1% về 939 tỷ USD.

Thời gian gần đây, giá Bitcoin biến động giảm đáng kinh ngạc, nhiều lần xuống dưới mốc 20.000 USD. Một số nhà phân tích cho rằng, không chỉ tiền điện tử suy giảm mà nhiều thị trường khác cũng chịu cảnh bết bát tương tự. Nguyên nhân chủ yếu do suy thoái kinh tế bùng phát, lạm phát tăng vọt, lãi suất tăng và chi phí sinh hoạt đang ở mức cao.

Với thị trường tiền ảo, việc hai đồng tiền điện tử Terra Luna và TerraUSD sụp đổ cũng đã khiến nhiều người mất niềm tin vào thị trường tiền mã hóa nói chung. Do đó, ngày càng có nhiều người quyết định bán ra. Việc càng nhiều người bán, Bitcoin càng có giá trị ít hơn.

Trước việc một số tiền ảo giảm sâu, nhiều nhà đầu tư băn khoăn có nên mua Bitcoin lúc này? Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng thời điểm này vẫn chưa thể định được "đáy" của Bitcoin. Trong kịch bản xấu, Bitcoin có thể chạm đáy ở mức 10.000 USD. Nhưng một khi xuống thấp như vậy, việc vực dậy giá Bitcoin sẽ không dễ dàng.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư tin rằng đây là thời điểm tốt để đầu tư Bitcoin. Dữ liệu từ TradingView cho thấy, Bitcoin hiện chiếm hơn 45% tổng vốn hóa thị trường tiền số. Hầu hết các quỹ Bitcoin cũng ghi nhận dòng tiền lớn đổ vào. Báo cáo mới nhất từ CoinShares cho thấy các quỹ đầu tư tập trung vào Bitcoin đã thu được 506 triệu USD tính từ đầu năm đến nay. Nhìn chung, các quỹ tiền số đã thu được khoảng 100 triệu USD vào dòng vốn. Yahoo Finance cho rằng tốc độ mua Bitcoin đang ở mức cao nhất trong gần một năm qua.

Theo CoinDesk, số tiền mới được phân bổ cho các quỹ Bitcoin đủ bù đắp cho khoản lỗ của các quỹ không phải Bitcoin hoặc các đồng tiền số thay thế (altcoin). James Butterfill, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại CoinShares, nhận xét rằng dấu hiệu trên cho thấy các nhà đầu tư đang đổ xô vào sự an toàn tương đối của Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm