Giá vàng được dự báo tăng trở lại trong quý 4

Giá vàng được hầu hết các nhà phân tích thị trường lạc quan rằng sẽ phục hồi trong thời gian tới...

Giá vàng được dự báo tăng trở lại trong quý 4

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,3 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên mức 1.849,7 USD/ounce.

Tờ Kitco nhận định, giá vàng đã trải qua đợt bán tháo vô cùng kịch tính trong tuần vừa qua, đẩy nhanh xu hướng giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tuyên bố giữ nguyên lãi suất vào ngày 20/9 và nhắc lại rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao lâu hơn dự đoán trước đó.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hầu hết các nhà phân tích thị trường đều lạc quan rằng vàng sẽ phục hồi trong thời gian tới. Everett Millman, Giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins, cho rằng sự sụt giảm gần đây của vàng chủ yếu là do các yếu tố mùa vụ và hợp đồng quyền chọn sắp hết hạn, đồng thời nhận thấy kim loại quý này sẽ phục hồi để bắt đầu quý 4.

gold.gif

Millman nói: “Thông thường, tháng 10, đầu quý 4 thị trường vàng sẽ chứng kiến sự đảo chiều do đây là lúc diễn ra nhiều sự kiện mua vàng ở phương Đông, nhất là Ấn Độ và Trung Quốc. Ấn Độ sắp diễn ra lễ hội Diwali vào đầu tháng 11, rất nhiều người tại đây đã bắt đầu tích lũy vàng trong những tuần trước đó. Tôi dự tính vàng sẽ thấy giá tăng trở lại, nếu không phải vào đầu tháng 10, thì chắc chắn là vào đầu tháng 11”.

Tuần này, 13 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Bảy chuyên gia, tương đương 54%, dự kiến ​​​​sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới, trong khi bốn nhà phân tích, tương đương 31%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Chỉ có hai nhà phân tích, tương đương 15%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 45% số nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần này, 41% dự đoán giá sẽ thấp hơn. Các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.872 USD/ounce trong tuần này, thấp hơn 64 USD so với dự đoán của tuần trước, nhưng cao hơn 23 USD so với giá giao ngay thời điểm hiện tại.

Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.872 USD/ounce vào tuần tới, thấp hơn 64 USD so với dự đoán của tuần trước, nhưng vẫn thể hiện mức tăng 23 USD so với giá giao ngay hiện tại.

Adam Button, Trưởng phòng phân tích tiền tệ tại Forexlive.com, vẫn tin rằng trái phiếu và đồng đôla Mỹ sẽ quyết định quỹ đạo của vàng trong thời gian tới, nhưng ông nhận thấy có dấu hiệu tốt.

Tuy nhiên, theo chuyên gia này, để phục hồi một cách bền vững, vàng cần phải nhìn thấy sự suy yếu trong dữ liệu kinh tế của Mỹ.

Tâm điểm tuần này sẽ là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 9, dự kiến công bố vào sáng thứ Sáu, nhưng có thể bị hủy nếu chính phủ Mỹ đóng cửa.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước ổn định và giao dịch gần ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội neo ở mức 68,15 triệu đồng/lượng mua vào và 68,95 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 68,15 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,87 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

vang1.jpg

Tỷ giá USD/VND trung tâm hôm nay 2/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố tăng 1 đồng so với ngày 28/9, hiện ở mức 24.089 VND/USD.

Hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là từ 23.400 VND - 25.243 VND/USD. Tỷ giá bán cũng được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.243 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD giảm 100 đồng cho mức mua vào là 24.120 VND và mức bán ra là 24.460 VND. Giá mua và giá bán USD hiện nằm trong khoảng từ 23.400 – 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 24.520 VND và bán ra ở mức 24.570 VND.

Có thể bạn quan tâm