Giá vàng ngày 31/8: Vàng thế giới đảo chiều lao dốc không phanh

Hôm nay, giá vàng thế giới đảo chiều lao dốc không phanh xuống gần 1.720 USD/ounce. Vàng trong nước tăng nhẹ.
Giá vàng ngày 31/8: Vàng thế giới đảo chiều lao dốc không phanh

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (31-8) đảo chiều "lao dốc không phanh" với giá vàng giao ngay giảm 21,1 USD xuống còn 1.722,6 USD/ounce.

Thị trường kim loại quý trong phiên giao dịch chiều tối ngày 30-8 (giờ Việt Nam) chịu áp lực mạnh bởi giá dầu thô giảm. Rạng sáng, giá dầu thô Nymex giảm mạnh và giao dịch quanh mức 91,7 USD/thùng.

Trong khi đó, mặc dù Chỉ số US Dollar Index đang trong một đợt điều chỉnh giảm sau khi chạm mức cao nhất trong 2 thập kỷ nhưng nhìn chung đồng bạc xanh vẫn đang neo ở mức cao, điều này cũng khiến sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác yếu đi.

Chỉ số chứng khoán Mỹ thấp hơn khi các nhà giao dịch do lo ngại về suy thoái kinh tế. Giới đầu tư vẫn lo ngại rằng các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 tại Trung Quốc đang làm suy yếu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Bài phát biểu “diều hâu” vào tuần trước về chính sách tiền tệ của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell vẫn đang tác động đến tâm lý thị trường và khiến thị trường thất vọng.

Một trong những thông tin được thị trường chờ đợi trong tuần này là báo cáo tình hình việc làm tháng 8 của Mỹ sẽ được Bộ Lao động công bố vào thứ 6. Con số tăng trưởng biên chế phi nông nghiệp chủ chốt được dự báo sẽ tăng lên 325.000 trong tháng 8 so với mức tăng 528.000 việc làm phi nông nghiệp được ghi nhận trong tháng 7.

Giá vàng trong nước

Ngược chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước rạng sáng nay (31-8) đảo chiều tăng nhẹ sau khi giảm mạnh trong rạng sáng ngày trước đó.  

Cụ thể, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 150.000 đồng ở cả hai chiều. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng là 65,9 triệu đồng/lượng mua vào và 66,72 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 65,75 triệu đồng/lượng mua vào và 66,55 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng ở cả hai chiều so với rạng sáng ngày trước đó. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào mức 65,8 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,6 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng ở chiều mua và 100.000 đồng ở chiều bán.  

Vàng Phú Quý SJC giữ nguyên mức giá niêm yết như rạng sáng ngày trước đó là 65,8 triệu đồng/lượng mua vào và 66,6 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Vietinbank Gold đang là 65,9 triệu đồng/lượng mua vào và 66,72 triệu đồng/lượng bán ra.

Với giá vàng trong nước tăng nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.722,5 USD/ounce (tương đương gần 48,9 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 17 triệu đồng/ lượng.  

Có thể bạn quan tâm