Giá vàng quay đầu tăng cả triệu đồng mỗi lượng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước quay đầu tăng mạnh...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng quay đầu tăng cả triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng thế giới giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 5,4 USD xuống 2.321,5 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.335,7 USD/ounce, giảm 5,5 USD so với rạng sáng qua.

Tờ Kitco cho hay, đợt bán tháo hôm thứ hai được thúc đẩy do căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông giảm bớt. Với lo ngại về hành động quân sự tiếp theo giữa Israel và Iran đã tan biến, nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng đã bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào báo cáo lạm phát sắp tới của Mỹ dự kiến công bố vào thứ sáu tuần này. Dữ liệu Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE), là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, có thể định hình kỳ vọng về động thái chính sách tiếp theo của ngân hàng trung ương.

vang6-2729.jpg

Theo các chuyên gia được khảo sát bởi Dow Jones Newswires và The Wall Street Journal, chỉ số PCE cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, dự kiến sẽ giảm nhẹ xuống mức 2,7% hàng năm trong tháng 3, giảm từ mức 2,8% trong tháng 2. Tuy nhiên, chỉ số PCE tổng thể được dự đoán sẽ tăng lên 2,6%, tăng từ mức 2,5% của tháng trước.

Investopedia lưu ý: “Các nhà kinh tế kỳ vọng biện pháp lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang sẽ vẫn ổn định trong tháng 3”. “Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân có thể sẽ tuân theo các biện pháp lạm phát tương ứng, nhưng các chi tiết có thể khiến công việc phân tích dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang trở nên khó khăn hơn”.

Theo dự đoán của Fed vào tháng 12/2023 và SEP tháng 3/2024, các quan chức đã dự đoán sẽ thực hiện ba lần cắt giảm lãi suất 1/4 điểm vào cuối năm 2023, đưa lãi suất quỹ liên bang chuẩn xuống mức 4,5% đến 4,75%.

Chỉ số lạm phát tăng cao liên tục cho đến năm 2023 đã khiến các dự đoán trở nên khó khăn và có thể buộc Fed phải xem xét lại triển vọng chính sách hiện tại của mình. Ban đầu dự kiến sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào đầu tháng 6 nhưng ngân hàng trung ương đã đẩy lùi những kỳ vọng đó trong bối cảnh áp lực giá cả khó khăn.

Investopedia lưu ý: “Các quan chức Fed cho biết họ cần thêm niềm tin rằng lạm phát được kiểm soát trước khi ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất”.

Đối với các nhà đầu tư vàng, quỹ đạo chính sách của Fed là rất quan trọng. Tốc độ cắt giảm lãi suất chậm hơn dự kiến có thể làm giảm đà tăng giá của kim loại quý, vì lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng. Ngược lại, một chu kỳ nới lỏng tích cực hơn có thể sẽ tạo ra những thuận lợi cho giá vàng.

Khi các thị trường chờ đợi dữ liệu PCE vào thứ sáu, quỹ đạo lạm phát và phản ứng của Fed sau đó sẽ tiếp tục thúc đẩy sự biến động trên thị trường vàng.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục quay đầu tăng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đang niêm yết ở mức 81,8 triệu đồng/lượng mua vào và 83,8 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 800.000 đồng ở chiều mua và 500.000 đồng ở chiều bán.

Tại khu vực Hà Nội, DOJI điều chỉnh tăng giá vàng miếng 1,5 triệu đồng chiều mua và 1 triệu đồng chiều bán lên lần lượt 81,5 triệu đồng/lượng và 83,5 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

vang66-3464.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 24/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.275 VND/USD, tăng 3 đồng so với phiên giao dịch ngày 23/4.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.450 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.450 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD hiện có mức mua vào là 25.148 VND và mức bán ra là 25.488 VND, tăng 3 đồng so với phiên giao dịch ngày 23/4. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 24.000 - 25.500 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.537 VND và bán ra ở mức 25.637 VND.

Có thể bạn quan tâm