Giá vàng trong nước giảm sốc phiên đầu tuần, cao nhất mất 1,5 triệu đồng/lượng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước ổn định và duy trì quanh 82 triệu đồng/lượng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng trong nước giảm sốc phiên đầu tuần, cao nhất mất 1,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 2,4 USD so với mức chốt phiên tuần trước xuống 2.388,8 USD/ounce.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy Phố Wall vẫn đặt cược vào vàng để kiếm thêm lợi nhuận mặc dù giá kim loại quý này đang tăng nhanh và ít khả năng thoái lui.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho biết: “Tôi lạc quan về tuần tới. Tại thời điểm này, rủi ro vĩ mô vẫn ở mức cao với rất nhiều tình hình chính trị bất ổn. Sẽ không mất nhiều thời gian để châm ngòi cho một đợt tăng giá của vàng”.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management nhận định giao dịch vàng sẽ đi ngang vào tuần tới. Ông nói: “Sức mạnh của vàng khi đối mặt với việc các ngân hàng trung ương trì hoãn cắt giảm lãi suất là rất đáng chú ý, nhưng đà này sẽ tạm dừng trong thời gian ngắn. Tôi không mong đợi một đợt thoái lui sâu hoặc kéo dài, nhưng ít nhất sẽ tạm dừng trong vài ngày”.

vang4-3321.jpg

Dennis Gartman cũng lạc quan về vàng trong tuần mới. Ông nói: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây trong khoảng tuần mới. Sau đó, vàng lại bắt đầu bước vào một cuộc đua khác”.

Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures cho biết xung đột địa chính trị sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao ngay cả khi không có sự leo thang ngay lập tức.

Ông nói: “Tôi nghĩ đó là một trong những lý do chính khiến mọi người vẫn tiếp tục mua vào vàng. Trong tuần mới, tôi dự đoán giá vàng sẽ còn cao hơn nữa. Hiện tại mọi người đều đang muốn tìm tới một bến đỗ an toàn và vàng đáp ứng được nhu cầu đó”.

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News, và mặc dù có sự thay đổi đáng chú ý sang hướng đi ngang so với tuần trước, nhưng số người dự đoán giá giảm thậm chí còn ít hơn.

10 chuyên gia, tương đương 71%, dự kiến ​​sẽ thấy giá vàng thậm chí còn tăng cao hơn vào tuần này, trong khi đó chỉ có 3 nhà phân tích, chiếm 21%, cho rằng vàng sẽ giữ ổn định. Còn 1 nhà phân tích, tương đương 7% trong số những người được khảo sát, dự đoán giá vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, 149 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, trong đó các nhà đầu tư tỏ ra lo lắng về triển vọng ở mức cao của kim loại quý này. 95 nhà giao dịch bán lẻ, chiếm 64%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 29% khác, tương đương 19%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 25 người được hỏi, tương đương 17%, kỳ vọng kim loại quý này sẽ có xu hướng đi ngang trong tuần tới.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước ổn định và duy trì quanh 82 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đang niêm yết ở mức 80,3 triệu đồng/lượng mua vào và 82,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại khu vực Hà Nội, vàng miếng DOJI đang được mua với giá 81,15 triệu đồng/lượng và bán ra 82,75 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội. Như vậy, so với trước đó, giá vàng DOJI đã giảm 1,5 triệu đồng ở chiều mua và 1,1 triệu đồng ở chiều bán.

vang44-9118.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 22/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.260 VND/USD, tăng 29 đồng so với phiên giao dịch ngày 19/4.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.450 VND/USD. Tỷ giá đồng USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.450 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD có mức mua vào là 25.133 VND và mức bán ra là 25.473 VND, tăng 33 đồng so với phiên giao dịch ngày 19/4. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 24.000 - 25.500 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.775 VND và bán ra ở mức 25.845 VND.

Có thể bạn quan tâm