Giá vàng thế giới giảm nhẹ chờ bứt phá, giá vàng trong nước ổn định

Giá vàng thế giới trong sáng nay 20/9 giảm nhẹ, giá vàng trong nước ổn định ở mức trên 67 triệu đồng/lượng…

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay 20/7 ổn định với giá vàng giao ngay giảm 2,3 USD xuống còn 1.975,6 USD/ounce. Giá vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.980,8 USD/ounce, không đổi so với rạng sáng ngày trước đó.

Thị trường vàng thời gian gần đây bắt đầu tỏa sáng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có vẻ sẽ bước vào giai đoạn kết thúc của chu kỳ thắt chặt tiền tệ hiện tại.

Triển vọng tăng giá được đưa ra khi giá vàng kiểm tra ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 1.980 USD/ounce và có thể tạo ra một cú đẩy mới trở lại mức 2.000 USD/ounce nếu Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng họ đã hoàn tất việc tăng lãi suất vào tuần tới.

Tuy nhiên, Ryan McIntyre – đối tác quản lý tại Sprott Inc nói rằng các nhà đầu tư không nên chú ý nhiều đến sự biến động trong ngắn hạn mà hãy quan tâm nhiều hơn đến các xu hướng dài hạn.

"Thật khó để nói điều gì sẽ xảy ra với giá vàng trong sáu tháng tới, nhưng chắc chắn giá sẽ cao hơn trong dài hạn. Không nghi ngờ gì nữa", ông nói.

Nhìn vào bối cảnh rộng lớn hơn, McIntyre nói rằng các nhà đầu tư dường như đang định giá thấp rủi ro quốc gia khi các quốc gia phương Tây tiếp tục bổ sung vào thâm hụt ngày càng tăng của họ. Lời cảnh báo của McIntyr được đưa ra khi dữ liệu từ Bộ Tài chính Mỹ cho thấy thâm hụt đã tăng thêm 1 nghìn tỷ USD trong 5 tuần qua kể từ khi Quốc hội thông qua luật tăng trần nợ.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ chờ bứt phá, giá vàng trong nước ổn định ảnh 1

Ông nói: “Từ lâu chúng ta đã cho rằng các chính phủ có khả năng giải quyết các vấn đề kinh tế bằng nhiều khoản nợ hơn, nhưng đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ đi đến hồi kết. Điều đó không bền vững”.

McIntyre lưu ý rằng nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương là một dấu hiệu cho thấy các chính phủ đang thực hiện các bước để giảm bớt nguy cơ đối mặt với một cuộc khủng hoảng nợ công toàn cầu tiềm ẩn. Ông nói thêm rằng việc sở hữu một số vàng trong môi trường này là hợp lý, không có rủi ro địa chính trị hoặc bên thứ ba.

Ông nói: “Vàng hoàn toàn độc lập với mọi thứ khác trong danh mục đầu tư và đó là lý do tại sao cần có một vị trí chiến lược".

Đối với chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, McIntyre nói rằng ngay cả khi tháng 7 không phải là lần cuối cùng ngân hàng trung ương tăng lãi suất, thì chu kỳ thắt chặt cũng đủ gần với lãi suất cuối cùng. Ông nói thêm rằng do mức nợ lớn và nguồn cung tiền giảm, Cục Dự trữ Liên bang không thể tăng lãi suất cao hơn nữa.

“Vấn đề lớn nhất là bạn không thực sự biết khi nào nợ quốc gia sẽ trở thành vấn đề cho đến khi nó trở thành vấn đề”, ông nói. "Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là nếu mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát và chi phí đi vay tăng vọt. Đó là điều cuối cùng bạn muốn khi gánh một khoản nợ lớn”.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước biến động nhẹ duy trì trên 67 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 66,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,2 triệu đồng/lượng. Tại TP. Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,22 triệu đồng/lượng. Tại TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng ngày trước đó, giá vàng SJC không đổi.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ chờ bứt phá, giá vàng trong nước ổn định ảnh 2

Rạng sáng 20/7/2023, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 10 đồng, hiện ở mức 23.704 đồng. Hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 23.400 - 24.839 VND/USD. 

Tại, Vietcombank tỷ giá không đổi so với hôm qua khi mua vào ở mức 23.465 đồng và bán ra 23.850 đồng. 

Giá USD trên thị trường tự do ở chiều mua vào là 23.615 đồng và chiều bán ra là 23.655 đồng.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...