Giá vàng tiếp đà giảm mạnh, lại rơi thêm 300.000 đồng

Giá vàng trong nước sáng nay đã được điều chỉnh giảm nhẹ với mức giảm cao nhất là 300.000 đồng/lượng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng tiếp đà giảm mạnh, lại rơi thêm 300.000 đồng

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 2,5 USD lên 1.992,1 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.993,3 USD/ounce, tăng 0,5 USD so với rạng sáng qua.

Mặc dù vàng vẫn bị mắc kẹt dưới mức 2.000 USD/ounce nhưng một số nhà phân tích lạc quan rằng mức cao nhất mọi thời đại là mục tiêu có thể đạt được vào cuối năm hoặc sang năm mới.

Các nhà phân tích không mong đợi sẽ thấy nhiều đợt tăng giá trong thời gian còn lại của tuần vì hầu hết người Mỹ đang tập trung vào Lễ Tạ ơn và dịp mua sắm vào Thứ Sáu Đen.

Bước vào kỳ nghỉ lễ, thị trường vàng không thể giữ mức tăng mới trên 2.000 USD/ounce khi thị trường tiếp tục xem xét biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang, được công bố vào chiều thứ ba.

Mặc dù ngân hàng trung ương đã giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp mới nhất, nhưng biên bản cho thấy ủy ban đang duy trì quan điểm diều hâu vì họ dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ở mức hạn chế trong tương lai gần.

“Giá vàng thỏi đã tìm thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ vào đầu tuần, do kỳ vọng rằng chu kỳ tăng lãi suất của Fed đã kết thúc được củng cố trong các nhà đầu tư”.

gold (5).gif

Ricardo Evangelista – nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades cho biết: “Tâm lý này đã dẫn đến mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi đối với đồng bạc xanh và chứng kiến ​​lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, điều này có lợi cho kim loại quý không sinh lãi. Tuy nhiên, việc công bố biên bản diều hâu tiếp theo của Fed đã làm dịu đi sự nhiệt tình này và việc công bố dữ liệu lao động mạnh mẽ vào thứ tư đã làm tăng thêm tâm lý không chắc chắn khi các nhà đầu tư dự đoán động thái chính sách tiền tệ tiếp theo của Fed khiến khả năng tăng giá vàng có thể bị hạn chế”.

Mặc dù giá vàng đã bị giới hạn trong những tuần gần đây nhưng vẫn có sự lạc quan rằng giá vàng cuối cùng sẽ tăng cao hơn.

David Morrison, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Trade Nation cho biết: “Vàng đã có màn trình diễn khá tốt trong tuần này sau khi giao dịch xuống mức 1.965 USD vào thứ hai. Giá đã vượt qua mức 2.000 USD/ounce một vài lần. Tuy nhiên, như vào cuối tháng 10, vàng đã không giữ được mức hỗ trợ này và bị giảm xuống thấp hơn mỗi khi đạt tới mức 2.010 USD. Tuy nhiên, hiện tại kim loại quý này đang giao dịch ngay dưới khu vực quan trọng này và có vẻ như sẽ không mất nhiều thời gian để bứt phá theo hướng ngược lại".

Khi thị trường đang chờ đợi chất xúc tác mới, các nhà phân tích cho rằng các yếu tố mùa vụ có thể đóng vai trò lớn hơn trong hành động giá, điều này sẽ cực kỳ tạo ra tác động tăng giá đối với vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Adam Button, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, cho biết giao dịch theo mùa cuối năm của vàng là một trong những giao dịch đáng tin cậy nhất trên thị trường.

“Bạn nên mua vàng trước Lễ tạ ơn và bán vào tháng hai”, ông nói.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước đã được điều chỉnh giảm nhẹ với mức giảm cao nhất là 300.000 đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 70,6 triệu đồng/lượng mua vào và 71,47 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 150.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán.

DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm giá vàng miếng 300.000 đồng ở chiều mua và 200.000 đồng ở chiều bán xuống lần lượt 70,6 triệu đồng/lượng mua vào và 71,5 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào thấp hơn 100.000 đồng và bán ra thấp hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.

vang5.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 24/11 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 23,915 VND/USD, giảm 30 đồng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 - 25.060 VND/USD. Tỷ giá đồng USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.060 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD hiện có mức mua vào là 24.020 VND và mức bán ra là 24.390 VND, tăng 35 đồng so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 24.574 VND và bán ra ở mức 24.624 VND.

Có thể bạn quan tâm