Giá vàng trong nước đứng yên, thế giới đảo chiều giảm mạnh

Giá vàng trong nước đứng yên, thế giới đảo chiều giảm mạnh

Giá vàng thế giới chịu áp lực từ dữ liệu sản xuất ảm đạm, trong khi đó, thị trường trong nước không có nhiều thay đổi...

Trên thị trường thế giới, vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.978 USD/ounce, giảm 15,7 USD so với trước đó. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6% xuống còn 1.983 USD. 

giá vàng
Diễn biến giá vàng thời gian qua

Trong ngày, kim loại quý đã chứng kiến một số mức giảm sau khi báo cáo kinh tế cho thấy lĩnh vực sản xuất của Mỹ đang gặp khó khăn. Theo Bộ Thương mại Mỹ, số đơn đặt hàng trong tháng 2 đã giảm 1%, thấp hơn so với dự báo của các nhà phân tích. Đây cũng là tháng thứ 4 các đơn đặt hàng tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, Goldman Sachs cho rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng trong thời gian gần đây đã và sẽ đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng gia tăng trong dài hạn. Ngân hàng dự báo, vàng sẽ duy trì mức giá trên 2.000 USD/ounce trong 12 tháng tới. Việc sớm chấm dứt chu kỳ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ khiến đồng USD yếu hơn, do đó tiếp tục hỗ trợ kim loại quý.

Nhìn chung, vàng vẫn là tài sản trú ẩn an toàn tốt nhất trước các rủi ro tài chính.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết: “Bất kỳ mối lo ngại nào về hệ thống ngân hàng sẽ là yếu tố giúp vàng tăng giá. Gía vàng sẽ phục hồi trở lại khá nhanh trong môi trường hiện nay”. 

Quảng cáo

Trong tuần này, giá vàng thế giới có thời điểm tăng vượt 2.000 USD/ounce và chạm mức cao nhất trong 1 năm. Sau đó, kim loại quý đã rời khỏi phạm vi 2.000 USD mặc dù các bất ổn hệ thống tài chính chưa được giải quyết hiệu quả.

Các nhà đầu tư vàng cũng đã đón tín hiệu từ bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard và Chủ tịch Atlanta Raphael Bostic. Cả hai đều thừa nhận rằng trong khi những tai ương của ngành ngân hàng khiến việc điều chỉnh lãi suất của Fed trở nên khó khăn hơn, thì trọng tâm cuối cùng vẫn là giảm lạm phát.

Tại thị trường Việt Nam, giá vàng trong nước không có nhiều thay đổi trong sáng 25/3. Vàng miếng DOJI ở khu vực Hà Nội được niêm yết với giá 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,25 triệu đồng/lượng bán ra; không thay đổi so với giao dịch sáng hôm qua. Ở TP.HCM, giá vàng DOJI được niêm yết cao hơn 150.000 đồng/lượng ở chiều mua và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán so với thị trường Hà Nội.

Vàng miếng SJC của công ty vàng bạc đá quý JSC được giao dịch ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,3 triệu đồng/lượng bán ra; tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với sáng hôm qua. 

Trong khi đó, vàng Kim Tài Lộc và Kim Phát Lộc của Việt Á Gold đang được thu mua với mức 55,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 56 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch chiều ngày 24/3.

giá vàng

Giá vàng nhẫn tại Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) hôm nay niêm yết ở mức 55 triệu đồng/lượng mua vào và 56,1 triệu đồng/lượng bán ra; không đổi so với ngày hôm qua.

Sáng nay, Ngân hàng Vietcombank báo giá tỷ giá ngoại tệ tương đương 23.340 VND mua vào và 23.680 VND bán ra, đứng yên ở cả hai chiều. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo cáo triển vọng ngành thép của VNDirect cho thấy phải đến năm 2024 giá thép trong nước mới có thể hồi phục...

Thứ ba, 30/05/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia