“Giai điệu tự hào” tháng 11: Thông điệp về "bài học đầu tiên"

Trong không khí của dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), cùng tinh thần nỗ lực đổi mới giáo dục, xây dựng trường học an toàn, hạnh phúc, Ban Sản xuất chương trình Giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình Giai điệu tự hào tháng 11.

Với chủ đề “Bài học đầu tiên”, chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 ngày 16/11/2019 trên kênh VTV1.

Co_Jel_day_hat_o_goc_cay
Cô Jel dạy học trò hát dưới gốc cây

 Bài học đầu tiên có thể là niềm sung sướng khi được biết tới chữ O, chữ A, nhưng cũng có thể đó là bài học về lòng dũng cảm, về tình thân ái, hay đơn giản chỉ là cách đứng dậy mà không bật khóc sau một lần ngã đau... Ấn tượng về bài học đầu tiên mà mỗi người được nhận từ người thầy yêu kính sẽ vô cùng sâu sắc, có nhiều khi trở thành kim chỉ nam cho cuộc đời về sau, hay ảnh hưởng lớn đến nhân cách của con người sau này. Bài học đầu tiên cũng sẽ được hiểu đa chiều, khi chúng ta được nghe những người thầy đáng kính chia sẻ về bài học đầu tiên của mình trên chặng đường truyền dạy cho bao thế hệ học trò.

Chương trình "Giai điệu tự hào" tháng 11 truyền tải thông điệp về tinh thần học tập không ngừng, học tập sẽ mở rộng tri thức và kết nối những giá trị của quá khứ, hiện tại, tương lai đến với đông đảo khán giả qua phần trình diễn nghệ thuật mở màn Chuyện cổ tích về loài người từ ý thơ của nhà thơ Xuân Quỳnh. Bên cạnh đó, những vấn đề giáo dục đang là mối quan tâm của xã hội cũng sẽ được làm “nóng” bởi Hội đồng bình luận uy tín: Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh, GS.TS Phạm Quang Minh, Nhạc sỹ Đức Trí...

Quảng cáo
GDTH_T11_nguoi_thay_bat_ca_1
Những người thầy sáng lên bục giảng, tối đi bắt cá nuôi trò

Những giai điệu thân quen tràn đầy lạc quan, tin tưởng sẽ vang lên trên sân khấu của Giai điệu tự hào với nhiều cảm xúc tươi mới qua cách phối khí cá tính dành cho những bài hát như Đi học (Thơ: Minh Chính, Bùi Đình Thảo; nhạc: Bùi Đình Thảo – biểu diễn: NSƯT Hà Vy, Lộn xộn band, bé Bùi Khánh Thy), Bài ca người giáo viên nhân dân (Nhạc và lời: Hoàng Vân; biểu diễn: Nguyễn Ngọc Anh), Em yêu trường em (bé Quốc Đạt, bé Hồng Thúy và ca sỹ Thúy Thúy - Quan họ Bắc Ninh), Bụi phấn (Nhạc và lời: Vũ Hoàng, Lê Văn Lộc; biểu diễn: Bé Ngọc Linh và dàn hợp xướng),... Cùng với đó là sự trở lại của nữ ca sĩ Bảo Trâm với các em nhỏ vô cùng tươi vui trong ca khúc Bác Hồ, Người cho em tất cả (Sáng tác: Hoàng Long - Hoàng Lân; lời thơ: Phong Thu).

GDTH_T10_sk
"Giai điệu tự hào" tháng 11 truyền tải thông điệp về tinh thần học tập không ngừng, học tập sẽ mở rộng tri thức và kết nối những giá trị của quá khứ, hiện tại, tương lai...

Chương trình "Giai điệu tự hào" sẽ mời khán giả gặp gỡ với những thầy cô khiến chúng ta phải cảm phục về tinh thần dành hết tâm sức nuôi, dạy học trên rẻo cao. Đó là những người thầy sáng lên bục giảng, tối đi bắt cá nuôi trò; đó là cô giáo 30 năm bền bỉ xóa mù chữ cho trẻ em ở làng phong...; đó là giây phút bật khóc, bật cười của thầy và trò khi nhớ về nhau.

“Một người thầy hạnh phúc sẽ tạo nên một lớp học hạnh phúc. Một người thầy yêu và tin vào khả năng của học sinh, sẽ giúp các em có niềm tin để vượt qua rào cản của bản thân và thực hiện những ước mơ của mình”. Chúng ta tự hào về những người thầy hết lòng vì học sinh thân yêu, tự hào về tinh thần học tập nghiêm túc, sáng tạo của bao thế hệ học trò. Tự hào vì những con người nhân ái, có ích cho xã hội đã được nuôi dưỡng từ biết bao bài học của tri thức và tình yêu.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia