Việt quất không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ. Đây là loại hoa quả cung cấp nguồn chất xơ dồi dào, chứa nhiều vitamin C, cũng như chứa ít chất béo và calo. Bên cạnh đó, chất anthocyanins được tìm thấy trong quả việt quất có thể làm giảm căng thẳng, tăng cường khả năng chống viêm và cải thiện sự linh hoạt của não bộ.
Với những lợi ích như vậy, việt quất sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn trái cây mỗi ngày của bé. Với những công thức nấu ăn ngon lành được thiết kế dành riêng cho trẻ em đến từ BC Blueberries, chắc chắn việt quất sẽ trở thành món ăn yêu thích của con bạn. Đặc biệt, trong thời điểm hiện tại khi trẻ học tại nhà, việc chế biến và thưởng thức những món ăn việt quất chắc chắn sẽ đem đến nguồn năng lượng tích cực cho cả bạn và bé.
Soda việt quất
Nguyên liệu
300g việt quất BC Blueberries, tươi hoặc đông lạnh
100g đường
2 muỗng canh (30ml) nước cốt chanh
480ml nước ép nam việt quất, ướp lạnh
480ml nước ép dứa, ướp lạnh
240ml nước ép việt quất nguyên chất, ướp lạnh
150g mâm xôi, tươi hoặc đông lạnh
750ml nước soda, ướp lạnh
Hướng dẫn
- Đầu tiên, hãy làm siro việt quất, nấu việt quất với đường, nước cốt chanh và 1 cốc nước trong 10 phút.
- Nghiền nhuyễn siro việt quất và lọc lấy phần nước ép qua rây, để nguội.
- Trộn đều siro đã nguội, số việt quất còn lại, nước ép nam việt quất, nước ép dứa và quả mâm xôi trong một bình lớn
- Thêm nước soda và thưởng thức.
Bánh hạnh nhân mứt việt quất
Nguyên liệu
450 gam việt quất BC Blueberries, tươi hoặc đông lạnh
160g đường
1 muỗng canh (15mL) vỏ cam
1 muỗng canh (15mL) nước cam
180g bơ mặn, để mềm
150g đường nâu
150g bột mì nguyên cám
150g yến mạch
125g bột hạnh nhân
1 muỗng cà phê (5mL) quế
1 muỗng cà phê (5mL) bột nở
Hướng dẫn
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 175°C.
Đun việt quất, đường, vỏ cam và nước cam trong một cái chảo.
- Giảm lửa xuống mức trung bình, khuấy thường xuyên trong 15 - 20 phút cho đến khi hỗn hợp giảm còn gần một nửa. Đặt sang một bên để nguội hoàn toàn.
- Chống dính khay nướng bánh bằng giấy nến.
- Trong một tô lớn, dùng máy đánh trứng, đánh bông bơ và đường nâu trong một phút cho đến khi bông xốp.
- Trong một bát khác, trộn đều bột mì, yến mạch, hạnh nhân, quế và bột nở.
Chia hỗn hợp thành 3 phần, trộn đều từng phần vào tô bơ đường đến khi hòa quyện.
- Cho ¾ hỗn hợp bột vào khuôn, đổ mứt việt quất đã nguội lên trên. Rắc hỗn hợp bột còn lại vào khuôn và ấn nhẹ xuống.
- Nướng trong 37 - 40 phút cho đến khi bánh chín vàng.
- Để nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào tủ lạnh cho đến khi nguội và cắt thành từng thanh.
Sinh tố việt quất
Nguyên liệu
300g việt quất BC Blueberries, tươi hoặc đông lạnh
150g chuối đông lạnh, cắt nhỏ
500ml sữa hạnh nhân
40g hạt gai dầu
2 muỗng canh (30ml) bơ
48g quả chà là (nếu có)
Hướng dẫn
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố.
- Xay nhuyễn hỗn hợp ở chế độ cao cho đến khi sánh mịn.
Với hơn 80 năm kinh nghiệm trồng việt quất, BC Blueberry Council đại diện cho hơn 600 nhà trồng. Kết hợp lại, BC Blueberries sở hữu hơn 11.000 hecta (27.000 mẫu Anh) cây việt quất cao cấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. BC Blueberry Council có cam kết chặt chẽ về an toàn thực phẩm tại trang trại, thường xuyên làm việc với các nông trại trồng việt quất cũng như cộng tác với các bên đóng gói và chế biến. Tất cả là để đảm bảo rằng việt quất BC Blueberries đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an toàn thực phẩm. Vì vậy, những trái việt quất đến từ BC Blueberries sẽ giúp bạn chinh phục mọi công thức nấu ăn ngon lành.