Hải Phòng tổ chức đấu giá 25 khu đất ở huyện Thuỷ Nguyên

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thành phố Hải Phòng tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất vào mục đích làm nhà ở gồm 23 lô đất tại khu Láng Ruốc, xã Ngũ Lão và 2 lô đất tại khu Đồng Chão, xã Phục Lễ, huyện Thuỷ Nguyên.

Theo Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thành phố Hải Phòng (Sở Tư pháp Hải Phòng) cho biết, các lô đất đấu giá tại huyện Thuỷ Nguyên có tổng diện tích 4.053,96 m2 với tổng giá khởi điểm là 60,3 tỷ đồng, tổng tiền đặt trước 11 tỷ đồng.

Hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá được phát hành từ ngày hôm nay 29/3 - 11/4/2023 (trong giờ hành chính) tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thành phố Hải Phòng và Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thuỷ Nguyên.

Thời gian xem tài sản (trong giờ hành chính) từ ngày 4 - 5/4/2023 tại khu Đồng Chão, xã Phục Lễ và khu Láng Ruốc, xã Ngũ Lão, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng. Cuộc đấu giá được tổ chức vào ngày 14/4/2023 tại Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng.

huyen-thuy-nguyen
Theo Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thành phố Hải Phòng (Sở Tư pháp Hải Phòng) cho biết, các lô đất đấu giá tại huyện Thuỷ Nguyên có tổng diện tích 4.053,96 m2

Đáng chú ý, chỉ hơn 1 năm trước, tại hầu hết các phiên đấu giá đất ở Hải Phòng, nhà đầu tư đến tấp nập, tuy nhiên, đến thời điểm này nhiều cuộc đấu giá, lượng nhà đầu tư đến dự giảm mạnh, thậm chí có những dự án không có một nhà đầu tư nào tham gia.

Và không chỉ các địa phương xa trung tâm thành phố, mà thậm chí các quận, huyện đã từng sôi động về nhà đất như huyện An Dương và quận Hải An cũng trong tình trạng ế ẩm. Điển hình là tại huyện An Dương, theo Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thành phố Hải Phòng cho biết trong năm 2002, 35 lô đất tại xã Đồng Thái đưa ra đấu giá còn có 20 lô có người đăng ký. Tuy nhiên, sang đến đầu năm 2023, 85 lô đất khác tại các xã An Hưng, An Hòa và Đồng Thái, thì chỉ có 15 hồ sơ đăng ký.

Mới đây nhất, Trung tâm đã 2 lần tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thuê và đấu giá tài sản công gắn liền với đất để thực hiện Dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà (huyện Cát Hải), nhưng  đều không có đơn vị đăng ký tham gia. Chưa kể, kết quả đấu giá không cao hơn so với giá khởi điểm là bao. Hiện nay, hồ sơ đăng ký đấu giá quyền sử dụng đất ở Hải Phòng cũng chỉ có những người có nhu cầu mua thực, khá hiếm có các nhà đầu tư hoặc môi giới.

Có thể bạn quan tâm