JunctionX Hanoi Hackathon 2023: Nơi ươm mầm cho những ý tưởng công nghệ sáng tạo đột phá

Trong hai ngày 16-17/4, Cuộc thi JunctionX Hanoi Hackathon 2023 đã diễn ra tại Học viện Viettel (Viettel Academy) dưới sự đồng tổ chức của Junction Vietnam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

JunctionX Hanoi Hackathon 2023 quy tụ hơn 300 thí sinh và hơn 100 khách mời, ban giám khảo, cố vấn, là các chủ doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ đến từ Tập đoàn Viettel và các công ty công nghệ lớn trên toàn quốc.

JunctionX Hanoi Hackathon 2023: Nơi ươm mầm cho những ý tưởng công nghệ sáng tạo đột phá
Các đội thi có 48 giờ tập trung giải quyết bài toán của đề thi

Tại cuộc thi, các thí sinh đã trải qua 48 giờ thi đấu hăng say để mang đến giải pháp công nghệ hoàn hảo nhất, giải quyết bài toán hóc búa của doanh nghiệp xoay quanh 5 chủ đề công nghệ nóng hiện nay, bao gồm: Trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ tài chính (Fintech), an ninh mạng (Cyber Security), điện toán đám mây (Cloud) và Internet - vạn vật kết nối (IoT). Bên cạnh đó, các đội thi cũng được tham gia những buổi Workshop chia sẻ đến từ các chuyên gia của Tập đoàn Viettel để có thêm góc nhìn thực tế và đa chiều về vấn đề liên quan.

Kết thúc 2 ngày “giải đề”, Ban giám khảo đã tiến hành xem xét, đánh giá và tìm ra được 10 đội thi có ý tưởng công nghệ tiềm năng nhất để tiếp tục bước vào vòng thi thuyết trình ý tưởng cuối cùng. 

Một buổi Workshop chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ diễn giả  
Một buổi Workshop chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ diễn giả  

Rất nhiều sản phẩm sáng tạo, mang tính ứng dụng thực tiễn đã được trình bày và để lại những ấn tượng riêng đối với đội ngũ ban giám khảo. Cuối cùng, 5 đội thi xuất sắc đã đoạt giải nhất với 5 chủ đề thi tương ứng: Đội Code Circus chiến thắng tại chủ đề thi Công nghệ tài chính (Fintech); Đội MTA_Warrior chiến thắng tại chủ đề thi Trí tuệ nhân tạo (AI); Đội MTA_Lighting chiến thắng tại chủ đề thi An ninh mạng (Cyber Security); Đội RiseUpSquad chiến thắng tại chủ đề thi Điện toán đám mây (Cloud); Đội Eazy chiến thắng tại chủ đề thi Internet - Vạn vật kết nối (IoT).

Kết quả chung cuộc, đội MTA_Warrior đã xuất sắc vượt qua các đội thi tài năng khác để trở thành nhà vô địch của JunctionX Hanoi Hackathon 2023 và nhận được giải thưởng trị giá 40 triệu đồng cùng tấm vé “Vàng” - đại diện Việt Nam tham dự Hackathon lớn nhất châu Âu tại Phần Lan vào tháng 11/2023. 

Một buổi Workshop chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ diễn giả  
MTA_Warrior - Nhà vô địch của JunctionX Hanoi 2023

JunctionX Hanoi 2023 được tổ chức với mục đích mang đến không gian sáng tạo dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ, từ đó kết nối nguồn lực nhân tài số với môi trường doanh nghiệp phù hợp, đồng thời giúp doanh nghiệp khai phóng tối đa tiềm năng nhân tài, phụng sự cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng, đất nước, xã hội nói chung. Đặc biệt với sự chắp cánh của Tập đoàn Viettel cùng các đơn vị đồng hành khác, JunctionX Hanoi năm nay đã đạt được không ít những thành công lớn, đặc biệt là về quy mô và chất lượng của cuộc thi. 

Đặc biệt trong năm 2023 này, không chỉ có một Hackathon mà Junction Vietnam sẽ còn tiếp tục tổ chức thêm cuộc thi Hackathon nữa vào tháng 9 sắp tới. Đây được kỳ vọng là một sàn đấu công nghệ với quy mô và tầm cỡ còn lớn hơn, chắc chắn sẽ mở ra cơ hội lớn cho các bạn trẻ tài năng thử sức và khẳng định bản thân.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi JunctionX Hanoi Hackathon 2023 và sự kiện Hackathon vào tháng 9/2023 sẽ được cập nhật tại fanpage Junction Vietnam.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Văn Cư – Viện trưởng Viện Kinh tế Xây Dựng và bà Serene Sia – Giám đốc điều hành Autodesk khu vực ASEAN đại diện hai đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Bộ Xây dựng và Autodesk hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Viện Kinh tế Xây dựng thuộc Bộ Xây dựng và Autodesk chính thức ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên kể từ lần ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên vào năm 2017.

iPhone 15 sẽ ra mắt vào ngày 12/9.

Ngày ra mắt iPhone 15 đến gần

Đây là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm của cộng đồng công nghệ toàn cầu, khi Apple sẽ mang đến những nâng cấp cho thế hệ iPhone tiếp theo...