Kết thúc quý 1/2023, SHB ước lãi 3.500 tỷ đồng, hoàn thành 35% kế hoạch năm

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa thông tin về tình hình kinh doanh quý đầu năm 2023...
SHB ước lãi 3.500 tỷ đồng trong quý 1/2023
SHB ước lãi 3.500 tỷ đồng trong quý 1/2023

Theo lãnh đạo SHB, đến cuối quý 1/2023, quy mô cấp tín dụng của SHB đã đạt khoảng 423 nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, nguồn vốn huy động trên thị trường 1 (các tổ chức kinh tế và dân cư) đạt khoảng 440 nghìn tỷ đồng.

Cũng trong quý 1/2023, SHB tiếp tục đẩy mạnh chiến lược bán lẻ và gia tăng các nguồn thu dịch vụ. Chiến lược chuyển đổi số đang phát huy hiệu quả và giúp tối ưu hóa vận hành. Theo đó, lợi nhuận trước thuế của SHB trong kỳ đã đạt hơn 3.500 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 10,3% so với cùng kỳ năm 2022.

Với kết quả này, SHB đã hoàn thành khoảng 35% chỉ tiêu lợi nhuận năm 2023, theo kế hoạch đại hội đồng cổ đông vừa thông qua.

Lãnh đạo SHB cũng thông tin thêm, đến cuối quý 1/2023, tổng tài sản của ngân hàng đã đạt khoảng 571,5 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 4% so với cuối năm 2022. Với quy mô này, SHB tiếp tục củng cố vị thế trong nhóm 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam xét về quy mô vốn và tổng tài sản.

Như vậy, đến thời điểm này SHB là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên có thông tin về kết quả kinh doanh cơ bản trong quý đầu năm 2023, trong hướng tăng cường cập nhật và minh bạch về tình hình hoạt động đến cổ đông và thị trường.

Về các chỉ tiêu kinh doanh năm 2023, theo báo cáo trình đại hội đồng cổ đông, năm nay SHB đặt các mục tiêu tăng trưởng trong khoảng 7-15% ở các chỉ tiêu chính; trong đó tổng tài sản dự kiến đạt quanh 600.000 tỷ đồng; vốn điều lệ tăng mạnh lên hơn 36.600 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế dự kiến trên 10.200 tỷ đồng; tỷ lệ cổ tức dự kiến 15% và theo đó dự kiến tiếp tục tăng vốn điều lệ lên hơn 40.000 tỷ đồng.

Diễn biến cố phiếu SHB trong thời gian qua
Diễn biến cố phiếu SHB trong thời gian qua

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SHB vừa có quãng giao dịch ấn tượng về quy mô thanh khoản và tăng trưởng về giá. Cụ thể, từ cuối tháng 3/2023 đến nay, giao dịch tại cổ phiếu SHB liên tiếp ghi nhận chuỗi phiên bùng nổ về khối lượng, trở thành một trong những mã có thanh khoản tốt nhất trên thị trường; bình quân một tháng trở lại đây đạt trên 26 triệu đơn vị/phiên qua khớp lệnh liên tục và giá có quãng tăng mạnh với gần 20%.

Trong xu hướng mở rộng quy mô giao dịch trên, cổ phiếu SHB đã thu hút dòng tiền mua ròng lớn từ khối các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt khi cổ phiếu này được thêm vào rổ chỉ số FTSE Vietnam Index trong đợt tái cơ cấu danh mục quý 1/2023.

Hiện tại, đại diện lãnh đạo SHB cho biết, một số tổ chức tài chính lớn trên thế giới đang quan tâm cơ hội đầu tư vào SHB và ngân hàng sẽ xúc tiến kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài trong năm nay.

Xem thêm

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

Hợp đồng tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD được Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã tổ chức lễ ký kết vào ngày 21/3/2023, tại Hà Nội...

Có thể bạn quan tâm

Hơn 140 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost bị ế

Hơn 140 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost bị ế

Buổi xác định kết quả thỏa thuận trực tiếp quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost vào ngày 20/9/2023 đã không diễn ra không có nhà đầu tư đăng ký tham gia thỏa thuận trực tiếp hơn 140,5 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost...

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.

Lãi suất cho vay mua nhà tại TPBank từ 6,9%/năm

Lãi suất cho vay mua nhà tại TPBank từ 6,9%/năm

Trong làn sóng giảm chi phí vốn cho người dân và doanh nghiệp, TPBank công bố giảm lãi suất toàn bộ khoản vay mới và hiện hữu, đặc biệt lãi suất cho vay lĩnh vực bất động sản xuống từ 6,9%/năm...