Khi kiến trúc định hình lối sống, cộng hưởng cảm xúc

Không gian sống dù đẹp đến đâu nhưng nếu bạn cảm thấy mình không thuộc về nơi ấy, thì đó cũng chỉ là không gian sống lạc lõng...

a2.jpg

Bằng trải nghiệm sống sâu sắc và “cây cọ” thần kỳ của nghệ thuật kiến trúc, Văn Phú – Invest biến giá trị bản sắc của mỗi vùng đất thành chất liệu đặc biệt, chắt lọc tinh hoa để vẽ nên những bức tranh đô thị đáng sống và đậm chất riêng. Neo giữ bình yên, kiến tạo năng lượng

NEO GIỮ BÌNH YÊN, KIẾN TẠO NĂNG LƯỢNG

Trong hơn 20 năm ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản, thông điệp Chuyên tâm tạo giá trị sống của Văn Phú – Invest được chuyển tải rõ nét trong kiến trúc của từng công trình. Điều này được định hình từ 3 yếu tố cốt lõi: thấu hiểu văn hóa bản địa; không ngừng tìm tòi, ứng dụng các giải pháp xanh và tập trung nghiên cứu hướng tiếp cận mới.

Đội ngũ kiến trúc sư Văn Phú - Invest (KTS) dành nhiều tâm huyết nghiên cứu, phân tích địa hình, thế đất, khí hậu, nguồn nước,…. để đưa ra những thiết kế công trình bền vững, thông minh, dung hòa và cân bằng mọi giá trị.

Nếu như dự án The Van Phu - Victoria (Hà Đông, Hà Nội) được kết cấu theo hướng tòa tháp xoay nghiêng 45 độ nhằm tận dụng tối đa hướng gió và ánh sáng, thì dự án The Terra - An Hưng (Hà Đông, Hà Nội) với hình thái trải dài, đã được thiết kế để đảm bảo mặt dài nhất không quay về hướng Đông và Tây, nhờ đó hạn chế nắng chiếu trực diện và dễ dàng đón luồng gió Nam mát mẻ.

a1.png
Dự án The Terra – An Hưng

Với cách xử lý kiến trúc thông minh, các cư dân có được không gian “sống” đúng nghĩa, tự do trải nghiệm cảm giác “nghỉ dưỡng tại gia” khi được thả mình thư giãn và tận hưởng sự bình yên trong tâm trí. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, ngôi nhà với tầm nhìn thoáng đãng sẽ giúp con người cân bằng năng lượng, cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần để tiếp tục chinh phục những nấc thang cao hơn trên hành trình sống.

Cầu kính nối liền ba tòa nhà trên tầng 33 ở The Terra - An Hưng được ví như tháp đôi Petronas của Malaysia, là một thiết kế đặc biệt. Điểm nhấn này không chỉ độc đáo về mặt kiến trúc mà còn mở ra một không gian khơi nguồn cảm hứng cho cộng đồng, trở thành góc thư giãn, ngắm cảnh và check in yêu thích của nhiều cư dân sinh sống.

Trong bản giao hòa của tự nhiên ấy, các KTS Văn Phú không ngừng tìm tòi để đưa vào công trình yếu tố Xanh của thời đại, dựa trên những ứng dụng khoa học kỹ thuật và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Chỉ trong vòng hai năm (2021 và 2022), Văn Phú - Invest đã đóng góp 254.000m2 diện tích nhà ở cao tầng đạt chứng chỉ xanh EDGE cho thị trường.

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, các dự án của Văn Phú - Invest hội đủ 5 tiêu chí Kiến trúc xanh: Địa điểm bền vững, các dự án đều được nghiên cứu thổ nhưỡng, tác động của dự án đến môi trường góp phần tạo ra giá trị bền vững về môi trường sống, mặt kinh tế, xã hội tại địa phương; Sử dụng tài nguyên, năng lượng hiệu quả, thân thiện với môi trường; Môi trường trong nhà chất lượng: các căn hộ có thiết kế thông minh; Kiến trúc tiên tiến, bản sắc: Tính xã hội, nhân văn bền vững từ thiết kế đến mọi tiện ích, dịch vụ đều hướng đến yếu tố con người, nhằm kiến tạo cộng đồng văn minh, giàu tính nhân văn và duy mỹ.

“NHUỘM” MÀU SẮC VĂN HÓA VÀO TỪNG KHÔNG GIAN

“Mối quan hệ của chúng ta với môi trường xây dựng khác với bất kỳ môn nghệ thuật nào. Nơi đó định hình sâu sắc những câu chuyện mà chúng ta tự kể về cuộc sống của mình mỗi ngày”, khẳng định của KTS. Sarah Williams Goldhagen cũng minh chứng một điều, không gian sống dù đẹp đến đâu nhưng nếu bạn cảm thấy mình không thuộc về nơi ấy, thì đó cũng chỉ là không gian sống lạc lõng.

Thấu hiểu điều này, Văn Phú – Invest đã khéo léo kiến tạo những không gian mà ở đó, con người “tìm thấy chính mình”. Đó là khi họ cảm thấy kết nối với ngôn ngữ kiến trúc của căn nhà về mặt thẩm mỹ và phong cách sống.

Với thiết kế mô hình đô thị thông minh, không gian mở và thân thiện, The Terra - An Hưng là nơi hội tụ của cộng đồng tri thức trẻ phía Tây Thủ đô. Khu đô thị có hệ sinh thái toàn diện với hơn 30 tiện ích: vườn thượng uyển, vườn hoa, quảng trường nghệ thuật, khu vui chơi, khu luyện tập thể thao, phòng tập gym, hệ thống bể bơi bốn mùa, trường học, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng... The Terra - An Hưng giống như bức tranh đa sắc ấn tượng khắc họa nhịp sống hiện đại và năng động của các gia đình trẻ

Trong khi đó, nằm ở vị trí “kim cương” của Thủ đô, Grandue Palace – Giảng Võ là không gian sống của cộng đồng thượng lưu, tinh hoa đam mê nghệ thuật, đề cao sự riêng tư và tôn vinh những giá trị độc bản. Với phong cách kiến trúc tân cổ điển, từng đường nét thiết kế nơi đây đều được đầu tư, chăm chút tỷ mỉ tinh xảo như chính sự tinh tế của mỗi chủ nhân. Grandue Palace không chỉ là nơi để sống mà đó là không gian truyền cảm hứng, nuôi dưỡng tâm hồn, chiều chuộng mọi giác quan, viết nên những “bản giao hưởng” tuyệt đẹp của cuộc đời.

Với triết lý mỗi vùng đất đều ẩn chứa những giá trị “tâm hồn” khác biệt, The Terra - Bắc Giang được ví như biểu tượng kiến trúc mới của thành phố viết nên một câu chuyện đặc biệt. Đó là khát vọng của thành phố trẻ đang vươn mình trở thành top 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chỉ số PGI dẫn đầu cả nước (2023 – 2025).

Với điểm nhấn là toà tháp đôi 28 tầng, công trình có mặt ngoài thiết kế hiện đại và ấn tượng, thiết kế mặt đứng không chỉ là giải pháp che nắng cho toàn bộ căn hộ, mà còn là sản phẩm được nghiên cứu nhằm hướng tới việc đạt chứng chỉ xanh Quốc tế. The Terra - Bắc Giang không chỉ tạo dấu ấn thẩm mỹ mà còn như tấm gương phản chiếu những chuyển động của một thành phố trẻ năng động đồng thời lưu giữ ký ức của vùng đất đặc biệt – nơi có 3 con sông chảy nặng phù sa bồi đắp (sông Cầu, sông Thương và sông Lục Nam), lưu giữ cả những văn hóa truyền thống và khát vọng thịnh vượng.

The Van Phu – Victoria, The Terra – An Hưng, Grandue Palace – Giảng Võ hay The Terra - Bắc Giang,... là minh chứng thuyết phục cho sự hòa quyện giữa kiến trúc đỉnh cao, với sự trải nghiệm sâu sắc và tinh tế trong tâm hồn. Đó là cách người Văn Phú – Invest đã và đang kể câu chuyện “chuyên tâm kiến tạo giá trị sống”.

Có thể bạn quan tâm