Khởi công dự án xây dựng khu nhà ở cho 10.000 công nhân tại Hải Phòng

Ngày 30/5, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp cùng Công ty TNHH Pegatron Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam...
khu nhà ở công nhân viên

Dự án xây dựng khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam có diện tích 5,04 ha, được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo đủ các tiện ích xã hội với 10 tòa nhà cao tầng, tổng mức đầu tư 68,3 triệu USD (tương đương khoảng 1.600 tỷ đồng).

Đây là dự án được Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng quyết định chủ trương đầu tư tại Quyết định số 555/QĐ-BQL ngày 25/2/2022. Dự kiến trong quý 4/2024 hoàn thành 3 tòa nhà ở cho công nhân, 2 tòa nhà cho cán bộ, 1 tòa nhà tiện ích và khi hoàn thành toàn bộ dự án đáp ứng chỗ ở cho khoảng 10.000 công nhân.

Đây là một trong những dự án quan trọng nhằm cụ thể hóa Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030" của Chính phủ. Đồng thời thực hiện quan điểm chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng về việc xây dựng thiết chế công đoàn, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động.

Dự án sau khi hoàn thiện sẽ giải quyết được một số thực trạng khó khăn của doanh nghiệp như: Công nhân không phải di chuyển xa hoặc thuê trọ trong những khu vực không đủ điều kiện sinh hoạt, doanh nghiệp sử dụng lao động không phải bố trí xe đưa đón công nhân giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, ổn định sản xuất.

Đây cũng là dự án thứ 2 của thành phố sau dự án của Công ty TNHH LG Display, được thành phố giao, cho thuê đất để đầu tư xây dựng ký túc xá cho công nhân.

Dự án nằm trong tổng thể khu vực 48 ha đã được thành phố quy hoạch để làm nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. Trong đó, khu nhà ở xã hội 22,48 ha nằm ở phía Bắc, quy mô dân số khoảng 14.000 người và khu nhà ở công nhân 25,04 ha ở phía Nam, quy mô lưu trú gần 21.000 công nhân.

Sau khi hoàn thành, Dự án khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam cùng với các dự án trong khu vực 48 ha sẽ tạo nên một khu đô thị mới đầy đủ tiện ích, hạ tầng đồng bộ, với quỹ nhà ở đạt khoảng hơn 10.000 căn, cung cấp nhà ở và lưu trú cho hơn 35.000 người tại khu vực Đình Vũ.

Đây là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp của thành phố với tổng diện tích hơn 2.500 ha, tổng vốn thu hút đến nay đạt gần 7,4 tỷ USD; tổng số lao động hiện nay là hơn 18.000 người; dự kiến tăng lên khoảng 40.000-50.000 người vào năm 2030.

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đề nghị Công ty TNHH Pegatron Việt Nam tập trung, sắp xếp nguồn lực để triển khai dự án theo đúng tiến độ, chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thi công nhằm đưa dự án vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm

"Thất hứa" nộp báo cáo tài chính, Tập đoàn Hòa Bình vẫn trúng gói thầu nhà ở xã hội hơn 3.000 tỷ tại Hải Phòng

"Thất hứa" nộp báo cáo tài chính, Tập đoàn Hòa Bình vẫn trúng gói thầu nhà ở xã hội hơn 3.000 tỷ tại Hải Phòng

Thông báo mới nhất, Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) cùng chủ đầu tư Thái – Holding đã chính thức ký kết hợp đồng tổng thầu thi công dự án khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên, với tổng giá trị hợp đồng này là hơn 3.000 tỷ đồng...

Có thể bạn quan tâm