Kiên Giang tạm dừng cấp phép đầu tư các dự án lấn biển

UBND tỉnh Kiên Giang đã quyết định tạm dừng cấp phép cho các dự án lấn biển mở rộng tiếp theo của các nhà đầu tư.
Kiên Giang tạm dừng cấp phép đầu tư các dự án lấn biển

Ngày 6/6, UBND tỉnh Kiên Giang đã chính thức thông báo tạm dừng cấp phép các dự án lấn biển để xem xét điều chỉnh quy hoạch khu vực này.

Đại diện Sở Xây dựng Kiên Giang cho biết, cần thiết phải có Đồ án quy hoạch điều chỉnh mở rộng khu vực bờ biển TP Rạch Giá thì mới quyết định cho phép đầu tư lấn biển tiếp theo. Nếu không, khi phát triển bờ biển theo cảm tính và cơi nới tuỳ tiện sẽ phá vỡ không gian, cảnh quan kiến trúc hiện hữu và gây lãng phí xã hội rất lớn mà không thể khắc phục được.

"Theo Ban Quản lý dự án lấn biển tỉnh Kiên Giang, hiện khu vực vịnh Rạch Giá thuộc TP Rạch Giá đã hình thành 2 khu lấn biển với tổng diện tích khoảng 520ha. Trong số này, dự án lấn biển Rạch Giá được chính thức khởi công xây dựng từ năm 1999 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với tổng diện tích 420ha, khu Tây Bắc gần 100ha (khởi công năm 2015) và khu vực bãi bồi tự nhiên 16ha.

Chỉ tính riêng dự án lấn biển Rạch Giá đã giải quyết đất ở cho 60.000 người cùng với việc xây dựng các công trình công ích xã hội, khu hành chính cấp tỉnh, quảng trường, bệnh viện, trường học…

Công ty cổ phần đầu tư Phú Cường là đơn vị đầu tiên được tỉnh Kiên Giang bàn giao khoảng 160ha đất trong dự án lấn biển Rạch Giá để xây dựng khu đô thị mới với cơ sở hạ tầng đồng bộ, như khu nhà ở, nhà phố, biệt thự hướng biển cao cấp, công viên cây xanh…

Khu lấn biển Tây Bắc được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn tư vấn xây dựng Kiên Giang xây dựng các công trình công cộng, trung tâm thương mại, nhà là tái định cư cho hộ dân đang sinh sống tại các khu nhà tạm bợ ven bờ sông, kênh, rạch nội ô TP Rạch Giá.

Có thể bạn quan tâm