Lại thêm một công ty tiền điện tử nộp đơn phá sản tại Mỹ

Terraform Labs, công ty đứng sau stablecoin TerraUSD, đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại Mỹ…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nhà sáng lập Do Kwon bị bắt tại Mỹ
Nhà sáng lập Do Kwon bị bắt tại Mỹ

Terraform Labs của doanh nhân Hàn Quốc Do Kwon, công ty đứng sau đồng tiền stablecoin TerraUSD hiện không còn tồn tại, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ vào 21/1.

Chris Amani, Giám đốc điều hành của Terraform Labs chia sẻ trong một thông báo riêng: “Cộng đồng và hệ sinh thái Terra đã thể hiện khả năng bền bỉ khi đối mặt với nghịch cảnh và hành động này là cần thiết để cho phép chúng tôi tiếp tục nỗ lực hướng tới các mục tiêu chung của mình, đồng thời giải quyết các thách thức pháp lý còn tồn đọng”.

Terraform Labs có trụ sở tại Singapore, trong hồ sơ gửi lên tòa án phá sản ở Delaware, đã liệt kê tài sản và nợ phải trả trong khoảng từ 100 đến 500 triệu USD. Công ty cũng cho biết họ sẽ đáp ứng mọi nghĩa vụ tài chính đối với nhân viên và nhà cung cấp trong vụ kiện theo Chương 11 mà không yêu cầu tài chính bổ sung. Công ty cũng có kế hoạch tiếp tục mở rộng dịch vụ Web3.

Trong tuyên bố của mình, đại diện Terraform Labs cho biết: “Việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản sẽ cho phép Terraform Labs thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình đồng thời điều hướng các thủ tục pháp lý đang diễn ra, bao gồm cả vụ kiện đang chờ xử lý ở Singapore và vụ kiện ở Mỹ liên quan đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC)”.

Vụ kiện dân sự của SEC chống lại Terraform và nhà sáng lập Do Kwon có liên quan đến sự sụp đổ của TerraUSD, một stablecoin được thiết kế để duy trì mức giá không đổi 1 USD và token Luna có liên quan chặt chẽ với TerraUSD. Gần đây, một thẩm phán liên bang đã hoãn phiên tòa xét xử vụ kiện của SEC đến 25/3 để cho phép dẫn độ Do Kwon trong một cáo buộc gian lận tiền điện tử trị giá 40 tỷ USD.

Do Kwon và Terraform Labs phải chịu trách nhiệm về sự sụp đổ của TerraUSD và Luna, vốn gây ra tình trạng hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới hai năm trước. Cả hai loại tiền điện tử đều mất khoảng 40 tỷ USD trở lên khi TerraUSD không duy trì được mức cố định 1 USD vào tháng 5/2022.

Hệ sinh thái Terra Money của Do Kwon sụp đổ vào tháng 5/2022. Ngay sau sự việc, tung tích của nhà sáng lập Do Kwon vẫn chưa được xác định cho đến khi anh ta bị bắt ở Montenegro vào tháng 3/2023 sau khi cố gắng sử dụng giấy tờ thông hành giả để rời khỏi đất nước.

Cả Mỹ và Hàn Quốc đều đang tìm cách dẫn độ Do Kwon. Ngày càng có nhiều lời đồn đoán rằng Do Kwon có thể phải chịu nhiều bản án ở cả hai quốc gia. Nếu Kwon bị dẫn độ về Hàn Quốc, anh ta có thể phải đối mặt với án tù 40 năm.

Có thể bạn quan tâm