Lâm Đồng đề nghị thu hồi dự án Trung Nguyên Legend do chậm tiến độ

UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị thu hồi đất Dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Trung Nguyên (dự án Trung Nguyên Legend) do chủ đầu tư triển khai dự án không đúng tiến độ.
dự án Trung Nguyên Legend
Dự án Trung Nguyên Legend có diện tích 1,5 ha, vốn đầu tư 33 tỷ đồng và được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư tháng 10/2017, dự kiến đưa vào hoạt động năm 2019.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phối hợp cùng các đơn vị liên quan xem xét đề nghị của UBND huyện Bảo Lâm về việc thu hồi và giao đất dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend (dự án Trung Nguyên Legend, thuộc xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) của Công ty cổ phần Cà phê Trung Nguyên.

Dự án Trung Nguyên Legend có diện tích 1,5 ha, vốn đầu tư 33 tỷ đồng và được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư tháng 10/2017, dự kiến đưa vào hoạt động năm 2019.

Mục tiêu của dự án là xây dựng không gian triển lãm và trưng bày để kinh doanh sản phẩm cà phê Trung Nguyên và các loại hàng hoá khác; đồng thời kinh doanh dịch vụ ăn uống, tạo công ăn việc làm và đóng góp ngân sách cho địa phương.

Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn chưa hoàn thành, chậm tiến độ, chậm đưa đất vào sử dụng. Do vậy, tháng 9/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản quyết định chấm dứt đầu tư dự án Trung Nguyên Legend của Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên.

Đến tháng 5/2023, UBND huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng có tờ trình gửi UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, ban hành quyết định thu hồi diện tích đất của dự án trên và giao UBND huyện Bảo Lâm để làm cơ sở quản lý theo quy định.

Ngoài dự án Trung Nguyên Legend, tháng 6/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có chủ trương chấm dứt hoạt động dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại thị trấn Lộc Thắng của Công ty TNHH Ngọc Sơn Bảo Lâm. Sau đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành quyết định chấm dứt hoạt động dự án này.

Dự án này đã bị chấm dứt hoạt động vào tháng 7/2021, nhưng đến nay UBND tỉnh vẫn chưa có quyết định thu hồi đất, chưa giao cho UBND huyện Bảo Lâm quản lý. Do vậy, lãnh đạo huyện Bảo Lâm cũng đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh xem xét, ban hành quyết định thu hồi đất đối với dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp của Công ty TNHH Ngọc Sơn Bảo Lâm và giao cho huyện quản lý.

UBND tỉnh cũng đã có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét đề nghị của UBND huyện Bảo Lâm, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 9/6. 

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm