Liên tục có nhiều biến động lãnh đạo cấp cao của FLC

Chỉ trong một tuần (27/2 - 5/3), Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã liên tục có những biến động lãnh đạo cấp cao từ Tổng giám đốc tới Phó tổng giám đốc...

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC bị bắt, Tập đoàn đã liên tục có nhiều xáo trộn các vị trí lãnh đạo cấp cao. Đáng chú ý, chỉ trong vòng 1 tuần (27/2 - 5/3), Tập đoàn FLC đã thay đổi 3 vị trí.

Thứ nhất, ngày 27/2/2023, HĐQT Tập đoàn FLC nhận được đơn từ nhiệm của Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền, cùng hai Phó Tổng Giám đốc là bà Đàm Ngọc Bích và bà Lê Thị Trúc Quỳnh.

Bà Bùi Hải Huyền (sinh 1976) là một trong số những lãnh đạo kỳ cựu với hơn 12 năm gắn bó với Tập đoàn FLC. Bà giữ chức Phó Tổng Giám đốc FLC từ 2015 và được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc vào tháng 3/2020. Ngày 28/4/2020, bà Huyền giữ thêm cương vị Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes thay cho bà Hương Trần Kiều Dung.

lanh-dao-cap-cao-1
Sau khi, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC bị bắt, Tập đoàn đã liên tục có nhiều xáo trộn các vị trí lãnh đạo cấp cao, trong đó có các vị trí của bà Vũ Đặng Hải Yến

Cũng trong ngày 27/2, HĐQT Tập đoàn FLC nhận thêm đơn xin từ nhiệm của 2 Phó Tổng Giám đốc Đàm Ngọc Bích và Lê Thị Trúc Quỳnh. Bà Bích sinh năm 1977, được bổ nhiệm Phó Tổng FLC từ năm 2015, phụ trách lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Bà Quỳnh đảm nhiệm vai trò Phó Tổng Giám đốc FLC từ năm 2020. 

Thứ hai, Chủ tịch ROS Lê Tiến Dũng làm Tổng giám đốc FLC. Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã công bố nghị quyết về việc bổ nhiệm ông Lê Tiến Dũng vào vị trí Tổng giám đốc thay cho bà Bùi Hải Huyền đã từ nhiệm trước đó.

Ông Dũng sinh năm 1977, là kỹ sư Đại học Bách Khoa Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lực, giám định và quản lý chất lượng công trình. Ông Dũng được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ tháng 11/2022.

Trước đó, ông Dũng từng nắm giữ vị trí như: Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ năng lượng; Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ Lam Sơn và hiện vẫn đang giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Phát Đạt.

lanh-dao-cap-cao
Thay đổi vị trí lãnh đạo cấp cao của FLC còn liên quan tới Chủ tịch ROS Lê Tiến Dũng (đứng thứ hai từ bên phải) làm Tổng giám đốc FLC

Thứ ba, cựu Phó tổng giám đốc FLC Vũ Đặng Hải Yến quay lại làm Phó chủ tịch HĐQT. Ngày 4/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua miễn nhiễm và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời sửa đổi, bổ sung điều lệ, quy chế nội bộ về quản trị công ty, quy chế hoạt động của HĐQT.

Đại hội đã bầu bà Vũ Đặng Hải Yến đã được bầu làm thành viên HĐQT. Sau đó, HĐQT Tập đoàn FLC cũng đã họp và thống nhất bầu bà Yến giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực HĐQT.

Bà Yến sinh năm 1978, được bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc FLC chính thức ngày 19/6/2019. Bà là tiến sỹ luật kinh tế và từng là phó trưởng bộ môn Luật Thương mại, trường Đại học Luật Hà Nội. Bà Yến là người từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái Tập đoàn FLC. Trong quá trình công tác tại FLC, bà Yến đã 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc.

Đáng chú ý, hồi tháng 3/2022, sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam, bà Yến là người được cựu Chủ tịch FLC ủy quyền toàn bộ quyền cổ đông tại FLC, Bamboo Airways và quyền liên quan đến các tài sản thuộc sở hữu của ông Quyết. Dù vậy, đến tháng 7/2022, bà Vũ Đặng Hải Yến đã nộp đơn đề nghị được thôi giữ chức Phó tổng giám đốc FLC.

Được biết, tại ĐHCĐ ngày hôm qua, Chủ tịch FLC Lê Bá Nguyên cho biết năm 2023, FLC dự kiến định hình lại các lĩnh vực cốt lõi với ba trụ cột chính: Kinh doanh bất động sản, kinh doanh nghỉ dưỡng và M&A các dự án để tái cấu trúc các khoản vay và duy trì hoạt động kinh doanh.

FLC cũng đang làm việc với các chuyên gia tư vấn tài chính đầu ngành để đảm bảo tối đa hiệu quả, lợi ích cho Tập đoàn cũng như cổ đông. Riêng đối với cổ phiếu Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt – Bamboo Airways (BAV), Tập đoàn cũng có kế hoạch xem xét chuyển nhượng cổ phần này.

Có thể bạn quan tâm