Loại phụ kiện xe điện nào được ưa chuộng nhất tại Mỹ?

Dưới đây là danh sách các phụ kiện sạc xe điện (EV) hàng đầu trên thị trường, được thống kê dựa trên trải nghiệm cũng như suy nghĩ của người tiêu dùng thông qua các đánh giá và xu hướng mua hàng…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Loại phụ kiện xe điện nào được ưa chuộng nhất tại Mỹ?

Xe điện (EV) ngày càng trở nên phổ biến khi người tiêu dùng ý thức hơn về tác động của chúng đối với môi trường. Với nhu cầu xe điện ngày càng tăng, thì nhu cầu cho hệ thống sạc hiệu quả cũng ngày một được thúc đẩy. Dưới đây là danh sách một số phụ kiện sạc xe điện được ưa chuộng nhất tại thị trường Mỹ trong năm nay.

Bộ sạc cấp 2 (Level 2 Charger)

Là chủ sở hữu xe điện, người tiêu dùng cần biết rằng việc có một bộ sạc hiệu quả và đáng tin cậy là điều cần thiết để duy trì tuổi thọ ắc quy cho xe. Và với bộ sạc cấp 2 có thể đưa khả năng sạc xe điện lên một tầm cao mới.

Level 2.jpg

So với bộ sạc cấp 1 tiêu chuẩn, bộ sạc cấp 2 có thể sạc nhanh hơn và do đó giảm bớt thời gian bạn chờ sạc pin. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có lịch trình bận rộn, không đủ khả năng dành hàng giờ để chờ sạc xe. Một trong những chi tiết tuyệt vời nhất về bộ sạc cấp 2 là nó có thể dễ dàng lắp đặt tại nhà hoặc văn phòng làm việc.

Nhìn chung, nếu muốn tối đa hóa sự tiện lợi và hiệu quả trong trải nghiệm sạc xe điện của mình, bộ sạc cấp 2 là phụ kiện nên có. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và rắc rối, đồng thời mang lại cho bạn sự an tâm khi xe luôn đầy pin để sẵn sàng hoạt động.

Bộ chuyển đổi EVSE

Các nhà sản xuất xe điện khác nhau sử dụng các loại phích cắm khác nhau cho cáp sạc của họ. Điều này có thể gây khá rắc rối nếu người dùng gặp phải trạm sạc có loại phích cắm khác với loại phích cắm của xe. Bộ chuyển đổi EVSE có thể giúp khắc phục vấn đề này nhờ vào các đầu cắm và tuỳ chỉnh đa dạng.

EVSE Adapter.png

Với bộ chuyển đổi EVSE, người dùng có thể đảm bảo rằng xe có thể được sạc tại bất kỳ trạm sạc nào, bất kể loại phích cắm là gì. Đây là một công cụ hữu ích dành cho những người hay phải di chuyển hoặc đi du lịch xa.

Ứng dụng ChargePoint

Ứng dụng ChargePoint là một ứng dụng trực quan và thân thiện với người dùng, cho phép tìm kiếm các trạm sạc trong khu vực. Ứng dụng cung cấp thông tin theo thời gian thực về các trạm sạc có sẵn, bao gồm vị trí, loại bộ sạc và tính khả dụng của chúng. Người dùng có thể lọc kết quả tìm kiếm dựa trên loại trình kết nối, tốc độ sạc, chi phí và phương thức thanh toán.

ChargerPoint.png

Sau khi tìm thấy trạm sạc phù hợp với nhu cầu, người dùng có thể sử dụng ứng dụng để bắt đầu phiên sạc, đồng nghĩa với việc bắt đầu sạc xe điện mà không cần phải sử dụng chìa khóa hoặc thẻ vật lý. Ứng dụng ChargePoint cũng cho phép người dùng theo dõi tiến trình sạc và nhận thông báo khi phiên sạc hoàn tất.

Sạc năng lượng mặt trời

Sạc năng lượng mặt trời được thiết kế dành cho những người tiêu dùng ưu tiên bảo vệ môi trường. Thiết bị cho phép sạc xe điện bằng năng lượng sạch, tái tạo từ mặt trời, từ đó giúp giảm lượng khí thải carbon và đóng góp cho một tương lai bền vững hơn. Ngoài ra, bộ sạc năng lượng mặt trời có thể giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện khi người dùng sử dụng năng lượng mặt trời thay vì điện truyền thống.

solar.jpg

Bộ sạc năng lượng mặt trời thường bao gồm một tấm pin mặt trời được lắp đặt tại nhà hoặc văn phòng của người dùng, cùng với bộ điều khiển sạc quản lý dòng điện từ tấm pin mặt trời đến xe điện. Vào ban ngày, tấm pin mặt trời hấp thụ ánh sáng và chuyển đổi thành điện năng, sau đó được sử dụng để sạc xe điện.

Một ưu điểm khác của bộ sạc năng lượng mặt trời là sự độc lập và tự chủ. Người dùng sẽ không phải phụ thuộc vào các trạm sạc công cộng hay lo lắng về việc tìm nơi sạc xe điện khi đang di chuyển. Thay vào đó, chỉ cần cắm điện cho xe ở nhà hoặc nơi làm việc và để bộ sạc năng lượng mặt trời thực hiện nhiệm vụ.

Có thể bạn quan tâm