Mặt đất rung chuyển khi nhà máy thuốc súng phát nổ

Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy sản xuất thuốc nổ đã khiến 9 người thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera an ninh của một nhà xưởng đã ghi lại được vụ nổ xảy ra lúc gần 8h (giờ địa phương) sáng 25/5 tại nhà máy sản xuất chất nổ ở quận Bemetara của bang Chhattisgarh, Ấn Độ.

Theo đó, vào thời điểm trên, một tiếng nổ lớn phát ra khiến mặt đất rung chuyển. Từ xa nhìn thấy khói phụt cao lên không trung như một vụ bắn tên lửa.

Vụ nổ xảy ra tại đơn vị nằm gần làng Pirda thuộc khu phát triển Berla. Đây là một nhà máy sản xuất chất nổ, lúc này có đến hơn 100 người đang làm việc trong đó.

Cảnh sát và đội cứu hộ đã được điều động tới hiện trường ngay sau khi nhận được tin báo. Đội cứu hỏa và nhân viên của Lực lượng Ứng phó Thảm họa Nhà nước (SDRF) đã được triển khai. Họ cho biết một số người đã mất tích và có thể bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Thống kê sơ bộ cho thấy, có 6 người bị thương trong vụ nổ, 1 người đã thiệt mạng khi điều trị tại bệnh viện. "Sáu người bị thương trong vụ nổ đã được đưa đến Bệnh viện tưởng niệm bác sĩ BR Ambedkar Raipur để điều trị, một người đã thiệt mạng”, Shubhra Singh, nhân viên của bệnh viện nói với truyền thông địa phương.

Vishnu Deo Sai, Thủ hiến bang Chhatisgarh cho biết, đã có lệnh điều tra chính thức về vụ nổ tại nhà máy thuốc súng.

Có thể bạn quan tâm