MB chào bán toàn bộ vốn góp của chủ đầu tư KĐT Ocean Park Vân Đồn giá trị 250 tỷ đồng

MB chào bán toàn bộ vốn góp của chủ đầu tư KĐT Ocean Park Vân Đồn giá trị 250 tỷ đồng

MBAMC thông báo bán toàn bộ vốn góp của Công ty TNHH Quan Minh để thu hồi nợ đã phát sinh nợ quá hạn tại MB và không có khả năng trả nợ. Tài sản thế chấp là phần vốn góp của Công ty Quan Minh, cụ thể là phần vốn góp của ông Hoàng Văn Cường và ông Hoàng Bá Dũng với tổng giá trị 250 tỷ đồng.

Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBAMC) mới đây đã thông báo bán toàn bộ vốn góp của các thành viên Công ty TNHH Quan Minh (Công ty Quan Minh) để thu hồi nợ.

Cụ thể, số vốn góp trên có giá trị 250 tỷ do hai thành viên góp vốn là ông Hoàng Văn Cường (225 tỷ, tương đương 90% vốn điều lệ công ty) và ông Hoàng Bá Dũng (25 tỷ, tương đương 10% vốn điều lệ công ty).

Theo MBAMC, đây là tài sản đảm bảo cho khoản nợ quá hạn phát sinh tại MB; do Công ty TNHH Quan Minh không có khả năng trả nợ, nên MBAMC tiến hành xử lý tài sản đảm bảo là phần vốn góp của các thành viên để thu nợ.

Quảng cáo

Theo tìm hiểu, Công ty Quan Minh có địa chỉ tại thôn 11, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 1/2005, hoạt động chính là sản xuất sản phẩm từ chất khoáng phi kim loại khác chưa được phân vào đâu. Ông Hoàng Văn Cường là Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty.

Khi mới thành lập, Công ty Quan Minh có vốn điều lệ 20 tỷ đồng, do hai thành viên góp vốn gồm: ông Hoàng Văn Cường (SN 1975, HKTT tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) sở hữu 90% vốn, tương đương 18 tỷ đồng; ông Hoàng Trọng Vinh (HKTT tại xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) nắm giữ 10% vốn, tương đương 2 tỷ đồng.

Tháng 9/2015, công ty này tăng vốn lên 100 tỷ với tỷ lệ góp vốn không thay đổi. Đến tháng 8/2018, công ty tiếp tục nâng vốn điều lệ lên 250 tỷ đồng. Trong đó, ông Hoàng Văn Cường góp 225 tỷ đồng (tương đương 90%); còn ông Thịnh góp 25 tỷ đồng, tương đương 10% vốn của công ty. Sang tháng 9/2018, số vốn góp của ông Thịnh lại chuyển cho ông Hoàng Bá Dũng (HKTT tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh).

Dự án nổi bật nhất của công ty này là Khu dân cư đô thị Ocean Park, tại Thôn 11, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Dự án được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt triển khai vào tháng 02/2016, giao đất cho Công ty Quan Minh vào tháng 3/2017.

Tổng diện tích đất quy hoạch là 418.574,2m2, tổng mức đầu tư là hơn 392 tỷ đồng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, thời gian qua, ngành ngân hàng cũng đã nghiêm khắc trong việc kiểm tra, giám sát sở hữu chéo, cho vay BOT.

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia