MK Group và AIONtech hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số

Ngày 2/12 tại Văn phòng MK Group chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) và Công ty cổ phần chuyển đổi số tiên phong AIONtech (Advanced Digital Transformation AIONtech).

Lễ ký kết hợp tác giữa AIONtech và MK Group

Với thỏa thuận hợp tác này, AIONtech cùng MK Group cam kết hợp tác triển khai tích hợp giải pháp phát hành thẻ nhanh CardWizard, giải pháp định danh khách hàng eKYC trên máy VTM (Video Teller Machine) và Kiosk tự phục vụ tại chi nhánh ngân hàng.

Cụ thể, một số giải pháp chuyển đổi số thông minh sẽ được hai bên cung cấp như:

  • Phát hành thẻ nhanh cho khách hàng
  • Tích hợp đầu đọc thẻ chip vào các thiết bị tự phục vụ iOTs như VTM (video teller machine – giao dịch viên ảo ngành ngân hàng)
  • Kiosk thông minh, hành chính công, y tế (đọc tự động thông tin BHYT, BHXH, CCCD)…
Quảng cáo

Buổi lễ được tổ chức trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra sôi động và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam với hàng loạt các xu hướng như thanh toán không tiền mặt, ngân hàng "không tiếp xúc", ngân hàng tự phục vụ… Điều này đòi hỏi ngành tài chính – ngân hàng luôn phải tìm kiếm định hướng và giải pháp mới để nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như hiệu quả vận hành.

Trước xu thế đó, AIONtech đã phát triển trọn bộ giải pháp phần mềm chuyển đổi số phòng giao dịch và máy VTM. Kết hợp cùng với hệ thống phát hành thẻ ngay lập tức và giải pháp định danh khách hàng eKYC của MK Group sẽ mang lại hiệu quả vượt trội, giảm thời gian chờ đợi phát hành thẻ, chi phí vận hành tại chi nhánh cũng như thời gian xác thực và nhập liệu.

Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ là bước đi mới đột phá cho trải nghiệm khách hàng và nâng cao hiệu quả vận hành của các tổ chức tài chính ngân hàng.

Đại diện MK Group, ông Đỗ Hải Đăng - Giám đốc Chi nhánh MK Group Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ: Tôi cho rằng sự hợp tác giữa MK Group với AIONtech sẽ cung cấp cho các tổ chức tài chính ngân hàng nhiều giải pháp tiên tiến, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các ngân hàng. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay, nhiều ngân hàng chú trọng việc cung cấp các giải pháp tự phục vụ cho khách hàng, trong đó có các hệ thống phòng giao dịch cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau cho khách hàng như mở tài khoản, gửi tiền vào tài khoản, phát hành thẻ, … được tự động hóa hoàn toàn và hoạt động 24/7, thay vì các phòng giao dịch chỉ hoạt động trong giờ hành chính.”

Sự hợp tác của MK Group và AIONtech là sự kết hợp giữa phần mềm Make in Vietnam và các thiết bị iOTs tiên tiến để mang lại sự thuận tiện cho người dân, giảm thiểu thời gian vận hành, chi phí đầu tư chi nhánh và nâng cao hiệu quả hoạt động của các ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm

Theo một nghiên cứu mới của Cisco, việc nhân viên sử dụng các thiết bị chưa đăng ký để truy cập các nền tảng công việc đang đặt ra thêm những thách thức bảo mật mới cho các tổ chức tại Việt Nam.

Thứ hai, 28/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia