Một doanh nghiệp tại Nghệ An xin đầu tư nhà ở xã hội tại Lâm Đồng

Công ty CP Địa ốc Kim Thi, đơn vị có trụ sở tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, vừa có văn bản đề xuất tham gia đầu tư xây dựng Dự án nhà ở xã hội khu quy hoạch 5B-CC5, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là dự án đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn gần 420 tỷ đồng.
Một doanh nghiệp tại Nghệ An xin đầu tư nhà ở xã hội tại Lâm Đồng
Một dự án ở xã hội do Công ty CP Địa ốc Kim Thi đầu tư tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An

Ông Nguyễn Đình Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Kim Thi cho biết: Với bề dày kinh nghiệm về đầu tư dự án nhà ở xã hội trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Nghệ An, Địa ốc Kim Thi rất quan tâm tới dự án nhà ở xã hội khu quy hoạch 5B-CC5 tại TP.Đà Lạt. Công ty đã nhiều lần gửi văn bản đề nghị được thực hiện dự án nhưng bị trả hồ sơ vì thời điểm đó, dự án chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Khi được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt chủ trương đầu tư và kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào dự án này, Địa ốc Kim Thi đã đề xuất tham gia và cam kết thực hiện đúng các quy định của dự án, cơ chế, chính sách của tỉnh và các quy định pháp luật.

Theo quyết định của UBND tỉnh, nhà ở xã hội khu quy hoạch 5B-CC5 có tổng vốn đầu tư dự kiến 418,4 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất 20.950 m2, bao gồm các hạng mục đầu tư: Khu vực sinh hoạt cộng đồng; hệ thống kỹ thuật (sân đường, cây xanh, điện, thông tin truyền thông, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy...); xây dựng 3 khu chung cư gồm 480 căn, trong đó 2 khu chung cư nhà ở xã hội với diện tích xây dựng 6.704 m2, 1 khu chung cư nhà thương mại với diện tích xây dựng 1.676 m2. Quy mô dân số dự kiến khoảng 1.450 - 1.900 người.

Dự án có thời hạn hoạt động 50 năm, trong đó, tiến độ thực hiện là 3 năm kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư.

Một dự án nhà ở xã hội khác cũng đã được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt chủ trương đầu tư là Dự án Nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại KCN Phú Hội, huyện Đức Trọng.

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 206 tỷ đồng với quy mô dự án khoảng 17.959m2 gồm 3 khối chung cư với số lượng căn hộ chung cư dự kiến đạt khoảng 360 căn hộ, phục vụ cho khoảng 1.440 người.

Dự án hiện được Công ty CP Đầu tư Nhà An Bình, đơn vị có trụ sở tại TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đăng ký tham gia đầu tư. Công ty này đã được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện dự án nhà ở xã hội.

Có thể bạn quan tâm