NCB muốn tăng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng

NCB muốn tăng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng

Kế hoạch tăng vốn của NCB vừa cải thiện tiềm lực tài chính, vừa tạo động lực mạnh để nhà băng này tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số - chìa khoá quan trọng của hệ thống ngân hàng trong thời gian tới.

Một trong những mục tiêu lớn của NCB trong năm 2021 và các năm tiếp theo là thực hiện thành công kế hoạch chuyển đổi số với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu. Ngân hàng đã hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới để triển khai kế hoạch này.

Được biết, năm 2021, NCB sẽ tăng vốn khoảng 3.000 tỷ đồng đưa vốn lên trên 7.000 tỷ đồng. Đồng thời, Ngân hàng có kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi để tiếp tục tăng vốn lên trên 10.000 tỷ đồng.

Quảng cáo

Lãnh đạo NCB khẳng định, nếu không chuyển đổi số nhanh chóng thì khó có thể cạnh tranh với các ngân hàng khác trên nhiều mảng hoạt động, từ thanh toán, cho vay tới bán bảo hiểm, ngân hàng đầu tư…

Thực tế, những năm gần đây, NCB liên tục đầu tư thực hiện kế hoạch chuyển đổi số, xây dựng hệ sinh thái số với mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng một cách vượt trội, đưa khách hàng trở thành đối tượng được hưởng lợi trong kế hoạch chuyển đổi số.

Nhiều năm nay, ngân hàng này luôn định hướng chiến lược hoạt động an toàn, bền vững, mở rộng thị phần thông qua việc đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, hệ sinh thái khách hàng, tiếp tục thực hiện mục tiêu một ngân hàng bán lẻ hiệu quả, ngân hàng số tiện ích, trở thành thương hiệu gần gũi, đồng hành với khách hàng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam kế hoạch tạm ứng cổ tức tiền mặt năm 2022 cho cổ đông VIB với tỷ lệ 10%, tương đương số tiền chi ra khoảng hơn 2.100 tỷ đồng.

Thứ tư, 07/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia