New Zealand và Anh Quốc khởi động các cuộc đàm phán thương mại

New Zealand chính thức tiến hành các cuộc đàm phán thương mại tự do với Anh Quốc vào hôm nay (17/6).
New Zealand và Anh Quốc khởi động các cuộc đàm phán thương mại

New Zealand sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên đàm phán thoả thuận thương mại với Anh Quốc trong thời kỳ hậu Brexit, Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng Xuất khẩu David Parker cho biết trong một tuyên bố. 

“Trong môi trường hậu Brexit, việc hai nước có thể hợp tác phát triển mối quan hệ đối tác thân thiết sẽ có ý nghĩa hơn bao giờ hết.” 

Hiệp định thương mại tự do (FTA), vốn đã được thảo luận không chính thức giữa hai quốc gia trong một thời gian dài, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp vừa va nhỏ, các nhà sản xuất bản địa và cộng đồng khu vực, ông Parker chia sẻ. 

Anh Quốc là đối tác thương mại lớn thứ sáu cảu New Zealand, và thương mại hai chiều đại gần 6 tỷ NZD vào năm ngoái. 

Vòng đàm phán đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra qua hội nghị video vào tháng 7 tới.

Nguồn: Reuters

Xem thêm

Việt Nam - Cu Ba: Ký kết hiệp định thương mại mới

Việt Nam - Cu Ba: Ký kết hiệp định thương mại mới

Hiệp định với nhiều cam kết ưu đãi thương mại mới được kỳ vọng sẽ từng bước nâng quan hệ hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư giữa hai nước ngang tầm với quan hệ chính trị song phương tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố New York (Mỹ)

Kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,1% trong quý 2/2023

Nền kinh tế Mỹ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá ổn định trong quý 2, nhưng việc chính phủ đứng trước nguy cơ đóng cửa và hàng loạt cuộc đình công của lực lượng lao động đang làm mờ đi triển vọng cho thời gian còn lại của năm…