Nghệ An ra mắt Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nghệ An ra mắt Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Mới đây, không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An - một không gian làm việc chung tại Trung tâm Thông tin Khoa học và công nghệ và Tin học do Sở khoa học và Công nghệ Nghệ An hình t

Cắt băng khánh thành lễ ra mắt Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An ra đời nhằm kết nối, định hướng và hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực văn hóa và sáng tạo trong giai đoạn khởi nghiệp, tiến tới xây dựng các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn mạnh; đóng góp cho sự phát triển kinh tế địa phương.

Quảng cáo

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, sự ra mắt của Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An là bước tiến mới, đánh dấu sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là địa chỉ giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua việc cung cấp các dịch vụ tư vấn và chuyển giao công nghệ; làm đầu mối kết nối các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp; giúp các doanh nghiệp/nhóm hoàn thiện ý tưởng, nâng cao năng lực, tìm kiếm nhà đầu tư, đóng góp vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ KH&CN cho rằng: Để Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoạt động có hiệu quả, tỉnh Nghệ An cần quan tâm để đơn vị đầu mối có sự gắn bó với cộng đồng khởi nghiệp, từ đó đưa ra những chính sách hỗ trợ kịp thời, giúp cộng đồng này đi nhanh, đi xa hơn.

Sau Lễ ra mắt, Sở Khoa học - Công nghệ và Công ty Cổ phần Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) đã ký kết biên bản hợp tác, nhằm thành lập “Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” cho tỉnh Nghệ An, theo đó tìm kiếm và thúc đẩy các ý tưởng khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ các hoạt động liên quan...

Có thể bạn quan tâm

22 nhà lãnh đạo trẻ của Việt Nam và Australia vừa có cuộc gặp gỡ và kết nối trực tuyến để tham gia Đối thoại Lãnh đạo Trẻ Australia-Việt Nam (AVYLD) năm 2021.

Thứ tư, 08/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia