Người thừa kế đế chế L'Oreal là người phụ nữ đầu tiên có khối tài sản 100 tỷ USD

Francoise Bettencourt Meyers, nữ thừa kế L'Oreal và là một trong những cá nhân giàu có nhất thế giới, đã trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ khối tài sản 100 tỷ USD, theo xác nhận của Bloomberg…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nữ tỷ phú Francoise Bettencourt Meyers không thường xuyên xuất hiện trước công chúng
Nữ tỷ phú Francoise Bettencourt Meyers không thường xuyên xuất hiện trước công chúng

Chỉ số Tỷ phú Bloomberg đã chính thức xếp hạng nữ doanh nhân Francoise Bettencourt Meyers là tỷ phú giàu thứ 12 trên thế giới với khối tài sản lên đến 100,2 tỷ USD. Hiện tại, nữ thừa kế của đế chế L’Oreal đã vượt qua cả tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani.

Cổ phiếu của L'Oreal đang giữ mức cao kỷ lục, ghi nhận 451,30 Euro/cổ phiếu kết thúc phiên giao dịch 28/12. Cổ phiếu của tập đoàn mỹ phẩm đã tăng 35% trong năm nay do người tiêu dùng tiếp tục chi tiêu vào các sản phẩm làm đẹp kể từ sau đại dịch.

Bà Francoise Bettencourt Meyers, 70 tuổi, là người con duy nhất của Liliane Bettencourt và là cháu gái của Eugène Schueller - nhà sáng lập Tập đoàn L'Oréal vào năm 1909.

Bà Francoise được thừa kế tài sản của mẹ khi bà khi Liliane qua đời vào năm 2017. Francoise Bettencourt Meyers hiện là chủ tịch của công ty cổ phần Tethys, đồng thời là phó chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn L’Oreal. Các con trai của bà, Jean-Victor Meyers và Nicolas Meyers, cũng là thành viên hội đồng quản trị, trong khi chồng bà Jean-Pierre Meyers là Giám đốc điều hành của Tethys.

Là con một, nhưng Francoise Bettencourt Meyers trước đây có mối quan hệ “cơm không lành canh chẳng ngọt” với mẹ ruột - bà Liliane Bettencourt. Tranh chấp gia đình sau đó đã leo thang trở thành một cuộc chiến pháp lý gay gắt tại toà án, sau khi bà Liliane Bettencourt tặng món quà trị giá 1,3 tỷ USD cho một người bạn khiến cả gia đình bất ngờ đặt ra câu hỏi liệu có phải bà Liliane đã không còn đủ minh mẫn để quản lý tài sản của gia đình hay không. Câu chuyện này đã được tái hiện một cách ngoạn mục trong series “The Billionaire, The Butler và The Boyfriend” (Tỷ phú, Quản gia và Người bạn trai) trên nền tảng Netflix, ra mắt vào hồi tháng 11/2023.

Về phần mình, mặc dù hiện là người phụ nữ giàu nhất thế giới, nhưng Francoise Bettencourt Meyers lại khá tín tiếng trong cuộc sống và chỉ thường tiết lộ về đam mê piano của mình.

Theo báo cáo tài chính thường niên năm 2022 của L'Oreal, Francoise Bettencourt Meyers và gia đình sở hữu gần 35% cổ phần của Tập đoàn - một tỷ lệ khá cao không chỉ khiến họ trở thành cổ đông lớn nhất mà còn trả cho gia đình hơn 11,2 tỷ USD cổ tức, theo Bloomberg. Theo dữ liệu, tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất thế giới, nắm trong tay nhiều thương hiệu từ Lancome đến Maybelline, đã đạt doanh thu hơn 38 tỷ euro (42 tỷ USD) vào năm 2022.

Đầu năm 2023, L'Oreal đã mua lại thương hiệu Aesop của Úc trong một thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD, thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn làm đẹp Pháp. Kỷ lục trước đó của L’Oreal là thoả thuận mua YSL Beauté trị giá 1,7 tỷ USD vào năm 2008, theo dữ liệu từ Dealogic.

Đồng hương của bà Francoise Bettencourt Meyers, tỷ phú sở hữu Tập đoàn LVMH Bernard Arnault đang đứng ở vị trí thứ 2 trên Chỉ số tỷ phú Bloomberg với khối tài sản trị giá 179 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm