Nhà đồng sáng lập Airbnb Joe Gebbia gia nhập HĐQT Tesla

Tesla đã bổ sung người đồng sáng lập Airbnb, tỷ phú Joe Gebbia vào vị trí thành viên độc lập của ban quản trị công ty, theo một hồ sơ quy định.
Nhà đồng sáng lập Airbnb Joe Gebbia gia nhập HĐQT Tesla

Việc tỷ phú Joe Gebbia được đưa vào hội đồng quản trị của nhà sản xuất xe điện Tesla diễn ra sau sự ra đi của chủ tịch Oracle và giám đốc công nghệ Larry Ellison, được công bố vào tháng 6 và hoàn tất sau cuộc bỏ phiếu ủy quyền của các cổ đông vào tháng 8.

Tesla đã bổ nhiệm ông Larry Ellison và cựu giám đốc điều hành của Walgreens Boots Alliance Kathleen Wilson-Thompson đã tham gia hội đồng quản trị Tesla vào tháng 12/2018 để tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). SEC đã buộc tội Tesla và Elon Musk gian lận chứng khoán dân sự sau khi vị CEO này tweet rằng ông đang cân nhắc việc đưa Tesla trở lại thành công ty tư nhân với giá 420 USD / cổ phiếu và đã bảo đảm được nguồn vốn để thực hiện điều đó.

Và tất nhiên, lần nay, việc bổ sung ông Joe Gebbia vào hội đồng quản trị có thể giúp Tesla tránh xung đột thêm với SEC, nơi đã triển khai nhiều cuộc điều tra để xác định rằng Elon Musk và Tesla vẫn tuân thủ thỏa thuận của họ.

Là một nhà thiết kế được đào tạo, Joe Gebbia đã làm việc cho Airbnb kể từ những ngày đầu tiên thành lập vào năm 2007. Ông đã từ bỏ vai trò điều hành của mình tại công ty vào tháng 7 năm nay. Tuy nhiên, Joe Gebbia vẫn tham gia hội đồng quản trị Airbnb và là chủ tịch của Airbnb.org, tổ chức phi lợi nhuận liên kết của công ty cung cấp nhà ở cho những người phải sơ tán trong thời gian khủng hoảng, bao gồm cả những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai và xung đột toàn cầu.

Tesla đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của công ty và đệ trình với SEC rằng Joe Gebbia đã “từ bỏ quyền được bồi thường bằng tiền mặt” cho đến khi có thông báo mới và từ chối “khoản bồi thường vốn chủ sở hữu cho đến tháng 7/2023” cho đến khi hội đồng quản trị quyết định mức bồi thường vốn chủ sở hữu thích hợp sẽ như thế nào đối với mỗi thành viên. 

Ông Joe Gebbia vẫn chưa được chỉ định vào bất kỳ ủy ban nào của hội đồng quản trị Tesla.

Các thành viên hội đồng quản trị không điều hành khác của Tesla bao gồm:

Chủ tịch Robyn Denholm

Ira Ehrenpreis, người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm DBL Partners

Hiro Mizuno, cựu giám đốc điều hành quỹ hưu trí Nhật Bản, đặc phái viên của Liên hợp quốc về tài chính đổi mới và đầu tư bền vững.

Doanh nhân truyền thông James Murdoch

Kimbal Musk, anh trai của CEO Elon Musk, doanh nhân ngành nhà hàng. 

Có thể bạn quan tâm