UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt năng lực nhà đầu tư dự án khu nhà ở xã hội ChC1 và ChC2

Dự án khu nhà ở xã hội ChC1 và ChC2 có diện tích sử dụng đất là 1,6ha, dự kiến có 478 căn hộ...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt năng lực nhà đầu tư dự án khu nhà ở xã hội ChC1 và ChC2. Ảnh minh hoạ
UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt năng lực nhà đầu tư dự án khu nhà ở xã hội ChC1 và ChC2. Ảnh minh hoạ

UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 172/QĐ-UBND về việc phê duyệt yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư dự án khu nhà ở xã hội ChC1 và ChC2 tại phường Phước Tân, thành phố Biên Hoà.

Theo đó, nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án khu nhà ở xã hội ChC1 và ChC2 cần có vốn chủ sở hữu là 114,5 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư được xác định trên cơ sở các số liệu tài chính của nhà đầu tư trong báo cáo tài chính của nhà đầu tư năm 2022 đã được cơ quan kiểm toán độc lập kiểm toán và báo cáo tài chính giữa niên độ theo quy định của pháp luật đã được kiểm toán.

Trường hợp nhà đầu tư là tổ chức mới thành lập trong năm, vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư được xác định căn cứ vào báo cáo tài chính đã được cơ quan kiểm toán độc lập kiểm toán trong khoảng thời gian kể từ thời điểm thành lập đến trước thời điểm đóng thầu hoặc báo cáo tài chính giữa niên độ tại thời điểm gần nhất trước thời điểm đóng thầu.

Trường hợp đại diện chủ sở hữu, chủ sở hữu hoặc công ty mẹ góp vốn chủ sở hữu thì đại diện chủ sở hữu, chủ sở hữu hoặc công ty mẹ có văn bản cam kết và báo cáo tài chính chứng minh đảm bảo đủ vốn chủ sở hữu để góp vốn theo phương án tài chính của dự án.

Trường hợp tại cùng một thời điểm nhà đầu tư tham gia đầu tư nhiều dự án và các khoản đầu tư tài chính dài hạn khác (nếu có), nhà đầu tư lập danh mục dự án và các khoản đầu tư tài chính dài hạn khác, bảo đảm tổng vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư đáp ứng đủ cho toàn bộ số vốn chủ sở hữu cam kết thực hiện cho tất cả dự án.

Được biết, khu nhà ở xã hội ChC1 và ChC2 được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt chủ trương đầu tư vào ngày 12/10/2023. Dự án có diện tích sử dụng đất là 1,6ha, dự kiến có 478 căn nhà ở xã hội. Trong đó, Chung cư ChC1 có diện tích xây dựng khoảng 1,1ha, gồm 320 căn hộ, dự kiến khoảng 1.280 người ở. Còn chung cư ChC2 có diện tích xây dựng khoảng 0,47ha, dự kiến có 158 căn hộ cho 632 người ở.

Tổng chi phí thực hiện khu nhà ở xã hội ChC1 và ChC2 hơn 722 tỷ đồng. Thời gian hoạt động dự án là 50 năm kể từ khi có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư. Tiến độ thực hiện dự án chia làm 3 giai đoạn.

Đến tháng 2/2024 chuẩn bị thủ tục về đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư, đất đai xây dựng. Từ tháng 3/2024 – tháng 3/2026 thi công xây dựng công trình, thực hiện các thủ tục hoàn công công trình. Từ tháng 4/2024, đưa dự án vào khai thác.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 157/QĐ-UBND về việc phê duyệt yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư dự án khu đô thị Hiệp Hòa gần 300 ha tại phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa có tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng. Về năng lực tài chính, vốn chủ sở hữu tối thiểu nhà đầu tư phải thu xếp là hơn 10,8 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm