Nơi hội tụ những viên đá quý lớn và đẹp nhất thế giới

Triển lãm đá quý tại bảo tàng Lịch sử Tự nhiên tại Los Angeles, Mỹ là nơi hội tụ của những viên đá quý lớn nhất, đẹp nhất và khác thường nhất thế giới…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nơi hội tụ những viên đá quý lớn và đẹp nhất thế giới

Một cuộc triển lãm đá quý đang được tổ chức trong Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên tại “thủ đô sáng tạo của thế giới” Los Angeles diễn ra đến hết ngày 21/4, có tổng cộng 2.387 viên kim cương được trưng bày tại đây.

Aaron Celestian, người phụ trách khoa học và giám sát Phòng Đá quý và Khoáng sản tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Los Angeles đứng trong căn hầm đá quý Hixon và nói rằng anh ấy rất khó xem các bộ phim trộm cắp đình đám như Ocean’s 8 bởi nội dung của những bộ phim đó luôn xoay quanh câu chuyện cướp bóc các viện bảo tàng.

d3-9591.png

Một người thợ kim hoàn trong ngành đá quý mang tên Robert Procop đã phối hợp tổ chức triển lãm với bảo tàng, ông cho hay, những viên đá quý này chính là kho báu thực sự của thế giới.

Trong số hơn 2.000 viên đá tại triển lãm trong hầm đá quý Hixon, có 17 viên khổng lồ được trưng bày, chúng được bảo vệ cẩn thận hàng đêm. Ngoài ra, còn có 9 món đồ trang sức quý giá khác cũng có mặt tại buổi triển lãm.

d6-5156.png

Được đặt ở trung tâm là viên kim cương Jonker I, một viên đá nặng 125 carat. Trong nhiều năm qua, viên đá này đã được chuyển qua tay nhiều thợ kim hoàn, những người trong giới giàu có và một số người nổi tiếng trên khắp thế giới.

d4-6916.png
Viên kim cương "Jonker I"

Viên đá Jonker I được cắt ra từ một viên kim cương lớn được phát hiện ra ở Nam Phi vào năm 1934. Celestian cho biết, có một câu chuyện kể rằng vào một ngày trời mưa nặng hạt đã cuốn trôi lớp trầm tích nên những người tìm kiếm kim cương đã tìm thấy một viên kim cương thô nặng 726 carat và Jonker I là một phần của nó.

Triển lãm này được cho là cơ hội chỉ có một lần trong đời để có thể chiêm ngưỡng những viên đá quý tự nhiên lớn nhất, đẹp nhất và khác thường nhất trên thế giới. Nhiều viên đá quý tại đây còn tuyệt vời hơn cả những món đồ trang sức xa xỉ trong bộ phim “Uncut Gems” hay phim “Gentlemen Prefer Blondes”.

d1-6555.png

Calestian và Procp đã trưng bày một viên sapphire màu xanh lấp lánh nặng 214 carat, được phát hiện ở Tanzania, châu Phi. Viên đá quý độc đáo này được coi là một trong những viên đá quý “cắt ngọc lục bảo” hoàn hảo nhất.

Ngoài viên đá Jonker I có tuổi đời lâu nhất, những viên đá quý trong hầm đều là những khám phá mới được khai quật và mua đi bán lại trong vài năm trở lại đây. Cũng có khá nhiều những viên đá được chủ sở hữu tư nhân cho mượn để trưng bày tại triển lãm này, suốt quá trình vận chuyển, chúng đều được bảo vệ và di chuyển bằng xe bọc thép.

d7-3390.png
Imperial, một loại đá quý tourmaline màu xanh lá cây lấp lánh
d5-7794.png
“The Crown of Colombia” là viên ngọc lục bảo lớn nhất

Những viên đá quý tại triển lãm này đều độc đáo, mang một màu sắc sống động, lấp lánh và kỳ ảo. Nhiều viên kim cương quý giá và hiếm có đều được xuất hiện tại hầm đá quý Hixon như “The Ukraine Flag” là viên topaz hai màu lớn nhất được tìm thấy hay “The Imperial” là viên tourmaline màu xanh lá cây tinh xảo nhất được phát hiện.

Procop cho biết, tất cả đá quý trong hầm đều không được chế tác và ở dạng tinh khiết nhất, chúng được trưng bày bên trong tủ kính để cho phép người xem chiêm ngưỡng được màu sắc, kích thước riêng của mỗi viên đá.

Có thể bạn quan tâm