Novaland được Đồng Nai giao đất tại khu đảo Phượng Hoàng

UBND tỉnh Đồng Nai đã giao cho Novaland 22,5 ha để phát triển hạ tầng khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp cù lao Phước Hưng…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phối cảnh phân khu Đảo Phượng Hoàng thuộc khu đô thị Aqua City
Phối cảnh phân khu Đảo Phượng Hoàng thuộc khu đô thị Aqua City

Ngày 14/11, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định giao đất thuộc phân khu 1, phân khu 2 của khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp cù lao Phước Hưng (khu đảo Phượng Hoàng), phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa thuộc dự án Aqua City cho Công ty TNHH Phát triển Bất động sản An Khang và Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland).

Cụ thể, Công ty An Khang được Đồng Nai giao hơn 31,4 ha đất làm đường, cây xanh, khu thể dục thể thao, hành chính, còn Novaland được giao 22,5 ha để phát triển hạ tầng. Hình thức giao đất là Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.

Tại Hội nghị tín dụng đối với bất động sản và phát triển nhà ở xã hội do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức, ông Dennis Ng Teck Yow, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland bày tỏ, khó khăn về pháp lý chiếm đến 80% các khó khăn hiện tại của doanh nghiệp bất động sản và gây ra rất nhiều hệ lụy xấu. Nếu không được giải quyết kịp thời, con số doanh nghiệp giải thể, phá sản trong những tháng tiếp theo sẽ tăng cao.

Vì vậy, đại diện Novaland kính đề nghị Chính phủ phối hợp cùng UBND các tỉnh, thành phố hoàn chỉnh quy hoạch tổng thể, tạo điều kiện cho doanh nghiệp bất động sản phát triển dự án đồng bộ đúng với chỉ tiêu được giao.

Chính phủ và Quốc hội cân nhắc xem xét, kiện toàn Luật đầu tư để quy trình đầu tư, giao đất, quy hoạch, cấp phép xây dựng được diễn ra nhanh chóng, minh bạch, tiết kiệm nguồn vốn cho xã hội.

Cùng với đó, ông Dennis Ng Teck Yow mong muốn Chính phủ có giải pháp giải quyết triệt để các vướng mắc về các thủ tục pháp lý chưa đồng bộ, các vướng mắc qua từng thời kỳ và không hồi tố. Kính đề nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ, Ban, Ngành có chính sách giảm thuế và giãn thuế thu nhập doanh nghiệp cho các doanh nghiệp bất động sản để tháo gỡ khó khăn và tập trung ổn định kinh doanh trong 3 năm (năm 2022, 2023 và 2024).

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xác nhận 752 căn nhà ở thấp tầng tại Aqua City của Tập đoàn Novaland đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Cách đây không lâu, Công ty TNHH Đầu tư và Bất động sản Tường Minh là công ty con của Novaland được tỉnh Đồng Nai bàn giao đất tại dự án Aqua City từ Công ty TNHH Thành phố Aqua Dona để chủ đầu tư tiếp tục xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo hồ sơ pháp lý của dự án.

Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép chủ đầu tư Aqua City được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4.

Có thể bạn quan tâm