Phát động giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage “Hành trình Di sản 2019”

Phát động giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage “Hành trình Di sản 2019”

Ngày 21/2, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage "Hành trình Di sản 2019" chính thức phát động Giải ảnh dành cho nhiếp ảnh báo chí năm nay của Tạp chí Heritage.

Năm 2018, tác phẩm “Lễ Wa-Ha” của tác giả Hoàng Thạch Vân giành giải Đặc biệt hạng mục ảnh bộ. (Ảnh do BTC cung cấp) 

Bước sang năm tổ chức thứ 7, giải ảnh 2019 sẽ có sự đổi mới về hình thức tổ chức, thể lệ giải, cũng như cơ cấu giải thưởng.

Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage "Hành trình Di sản 2019" có ba hạng mục dự thi, gồm ảnh bộ, ảnh bìa và ảnh đơn. Các chủ đề dự thi của hạng mục ảnh bộ gồm: “Việt Nam đất nước - con người”, “Điểm đến Quốc tế”, “Trang phục truyền thống của các dân tộc” và “Ảnh chụp bằng kỹ thuật đặc biệt” như chụp dưới nước, chụp macro…

Giải thưởng có ba hạng mục dự thi, gồm ảnh bộ, ảnh bìa và ảnh đơn. Các chủ đề dự thi của hạng mục ảnh bộ gồm: “Việt Nam đất nước - con người”, “Điểm đến Quốc tế”, “Trang phục truyền thống của các dân tộc” và “Ảnh chụp bằng kỹ thuật đặc biệt” như chụp dưới nước, chụp macro…

Quảng cáo

Ở hạng mục ảnh bìa, chủ đề tập trung vào phong cảnh, văn hóa, di sản, kiến trúc tiêu biểu của Việt Nam, Tết dương lịch, Tết cổ truyền, du Xuân, di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, biển đảo, các dân tộc Việt Nam…

Các tác phẩm dự thi phải chưa đăng tải hoặc sử dụng trên các phương tiện truyền thông báo chí và không đưa ra sử dụng hoặc tham dự tại cuộc thi nhiếp ảnh khác trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Trong khuôn khổ Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 sẽ có chương trình sáng tác thực địa, dự kiến được tổ chức tại Myanmar (tháng 4), và Tây Nguyên (tháng 10).

Giải thưởng gồm vé máy bay trong mạng bay quốc tế, quốc nội của Vietnam Airlines, và tiền mặt. Tổng số giải thưởng là 18 giải, với tổng giá trị lên đến hơn 326 triệu đồng, riêng tiền mặt là 85 triệu đồng

Cuộc thi sẽ kéo dài trong 6 tháng, thời gian nhận ảnh dự thi bắt đầu từ ngày 1/3 đến hết ngày 31/8/2019. Ban Tổ chức sẽ chấm giải vào tháng 9/2019. Lễ tổng kết và triển lãm các tác phẩm đoạt giải sẽ diễn ra vào tháng 12/2019.

Có thể bạn quan tâm

Một tươi lai tươi sáng đang mở ra khi vùng đất này nằm trong quy hoạch khu du lịch quốc gia Ninh Chữ với các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế thu hút du khách bốn phương với đầy ắp các trải nghiệm đặc sắc.

Thứ sáu, 18/10/2019
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia