Phố Wall phục hồi sau báo cáo dữ liệu việc làm khả quan

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào phiên 5/4 sau khi báo cáo việc làm mới một lần nữa củng cố quan điểm rằng nền kinh tế Mỹ vẫn khỏe mạnh ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phố Wall phục hồi sau báo cáo dữ liệu việc làm khả quan

Kết thúc phiên 5/4, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 307,06 điểm (+0,80%) lên 38.904,04 điểm, chỉ số S&P 500 thêm 57,13 điểm (+1,11%0 thành 5.204,34 điểm và Nasdaq Composite leo 199,44 điểm (+1,24%) lên 16.248,52 điểm.

Tất cả các lĩnh vực chính của S&P 500 đều tăng, với dịch vụ truyền thông, công nghiệp và công nghệ là những ngành hưởng lợi nhiều nhất.

Trong phiên, cổ phiếu Tesla đi ngược lại xu hướng của thị trường rộng lớn hơn, kết thúc giảm 3,6% sau báo cáo của Reuters về việc nhà sản xuất ô tô điện đã hủy bỏ kế hoạch ra mắt dòng xe bình dân được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của hãng thành một nhà sản xuất ô tô đại chúng.

Trong số những mã tăng giá trong ngày, Krispy Kreme thêm 7,3% sau khi các nhà phân tích của Piper Sandler nâng cấp chuỗi cửa hàng bánh donut từ "trung lập" lên "tăng tỷ trọng”.

Shockwave Medical nhích nhẹ 2% nhờ tin tức Johnson & Johnson đồng ý mua nhà sản xuất thiết bị y tế này với giá 12,5 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ là 10,11 tỷ cổ phiếu, thấp hơn so với mức trung bình 11,76 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch vừa qua.

Tuy nhiên, các chỉ số đều giảm trong tuần sau dữ liệu kinh tế trái chiều, bao gồm báo cáo hoạt động dịch vụ không có nhiều thay đổi và báo cáo sản xuất mạnh mẽ hơn. Trong tuần, chỉ số Dow Jones giảm 2,3%, S&P 500 giảm 1% và Nasdaq giảm 0,8%.

Trong cùng ngày 5/4, dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy các nhà tuyển dụng đã thuê nhiều công nhân hơn trong tháng 3 so với dự kiến và tiếp tục tăng lương đều đặn. Đây là hai tín hiệu chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ đã kết thúc quý đầu tiên trên nền tảng vững chắc.

Tom Plumb, chủ tịch và nhà quản lý danh mục đầu tư tại Plumb Funds cho biết, dữ liệu mới này làm dấy lên kỳ vọng Fed có thể sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất do suy thoái kinh tế chưa xuất hiện.

“Những gì chúng ta đang tiếp tục nhận thấy là một nền kinh tế mạnh mẽ và không nhất thiết dẫn đến suy thoái. Điều đó cũng có thể thay đổi các dự định của Fed về thời điểm cắt giảm lãi suất”, ông Tom Plumb nhận xét thêm .

Theo LSEG, thị trường hiện dự đoán về khoảng hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, giảm so với ước tính ba lần cách đây vài tuần.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu đã tăng hơn 1 USD/thùng trong phiên giao dịch thứ Sáu khi thị trường theo dõi các dấu hiệu xung đột địa chính trị có thể làm thắt chặt hơn nữa nguồn cung.

Kết thúc phiên, dầu thô Brent tăng thêm 52 cent, tương đương 0,57% lên 91,17 USD/thùng. Dầu thô WTI đóng cửa ở mức 86,91 USD/thùng, tăng 32 cent, tương đương 0,37%.

Trong phiên trước đó, cả hai mức chuẩn đều chứng kiến mức tăng cao nhất kể từ tháng 10. Brent và WTI được ước tính đã tăng hơn 4% trong tuần này.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga dẫn đầu, được gọi là OPEC+, trong tuần này đã giữ nguyên chính sách cung cấp dầu và yêu cầu một số nước tăng cường tuân thủ cắt giảm sản lượng.

Có thể bạn quan tâm