Quan chức y tế Anh cảnh báo về khả năng Covid-19 gây ra triệu chứng mới ở trẻ em

Quan chức y tế Anh cảnh báo về khả năng Covid-19 gây ra triệu chứng mới ở trẻ em

Các quan chức y tế tại Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo rằng, Covid-19 có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm mới và hiếm gặp ở trẻ em.

Hiệp hội Chăm sóc Chuyên sâu Nhi khoa Anh Quốc đã cho biết về cảnh báo của Cơ quan Y tế Quốc gia đối với một số triệu chứng lâm sàng bất thường ở trẻ em mắc Covid-19. 

Trong lưu ý của Hiệp hội cho thấy, có nhiều - nhưng không phải tất cả - bệnh nhân nhỏ tuổi nhiễm Covid-19 có triệu chứng của một bệnh viêm nhiễm mới. Tình trạng này được ví như hội chứng sốc độcbệnh Kawasaki. 

Quảng cáo

Hội chứng sốc độc là một tình trạng hiếm gặp, đe doạ đến tính mạng của người bệnh do vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và “giải phóng” các độc tố có hại. Các triệu chứng tiêu biểu của hội chứng này bao gồm sốt cao, phát ban giống bị cháy nắng, đau đầu và đau họng …

Trong khi đó, bệnh Kawasaki gây sưng mạch máu tim và chủ yếu có ảnh hưởng tới các bé dưới 5 tuổi. Một số triệu chứng dễ thấy như phát ban, nổi hạch ở cổ, môi khô, nứt nẻ và ngón tay, ngón chân bị tấy đỏ. 

Nguồn: CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ Nhật Bản đã đề xuất tình trạng khẩn cấp cho đến hết ngày 31/8 tại ba quận gần nơi đăng cai Olympic Tokyo và quận phía tây Osaka khi các trường hợp Covid-19 tăng đột biến.

Thứ sáu, 30/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia