“Quên” hạ barie, bán tải bị tàu hỏa húc văng bên vệ đường

Vì một sự cố kỹ thuật đã khiến chiếc bán tải bị tàu hỏa húc văng bay sang vệ đường...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Toàn bộ diễn biến vụ tai nạn không đáng có đã được camera giám sát ghi lại hôm 7/5 (giờ địa phương) vừa qua tại một giao lộ đường sắt với đường bộ thuộc huyện Tha Muang, tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan.

Theo đó, vào thời điểm trên, một chiếc xe bán tải màu trắng chở đầy các thanh gỗ di chuyển tới giao lộ giữa đường sắt và đường bộ. Do không thấy đèn cảnh báo cũng như barie hạ xuống nên chiếc bán tải vẫn di chuyển với tốc độ bình thường.

Khi đến giao lộ, sát với đường ray, tài xế điều khiển chiếc bán tải bất ngờ phát hiện đoàn tàu đang lao tới nên đã nhanh chóng dừng xe lại. Đoàn tàu lao tới quá nhanh, tài xế không kịp lùi xe lại nên đã xảy ra va chạm.

Phần đầu của chiếc bán tải bị đoàn tàu húc văng vào bên đường, toàn bộ các thanh gỗ trên xe bị rơi xuống đất. Chưa dừng lại, do sức đâm quá lớn, chiếc bán tải văng trúng một chiếc ô tô màu xanh đang dừng đỗ trước căn nhà nhỏ.

Điều đáng chê trách là sau khi xảy ra va chạm, đèn cảnh báo cũng như barie mới được kích hoạt và hạ xuống. Vụ va chạm đã khiến 2 người bị thương, tài xế xe bán tải bị gãy cổ tay trái. May mắn, người dân địa phương đã nhanh chóng hỗ trợ, gọi xe cứu thương cũng như trình báo với lực lượng chức năng.

"Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Nếu có sơ suất, những người có trách nhiệm sẽ bị truy tố. Những người bị thương cũng có thể được bồi thường hóa đơn y tế", đại diện Sở cảnh sát huyện Tha Muang nói với truyền thông địa phương.

Có thể bạn quan tâm