Saigonbank chính thức "chào sàn" UPCoM

Saigonbank chính thức

308 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank) chính thức đăng ký giao dịch trên UPCoM.

Hôm qua (15/10), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương có mã chứng khoán SGB, số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch là 308 triệu cổ phiếu, giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch là 3.080 tỷ đồng, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 25.800 đồng/cổ phiếu.

Quảng cáo

Đây là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của TPHCM và của cả nước, được thành lập từ năm 1987 với số vốn điều lệ là 650 triệu đồng. Tận dụng lợi thế về "bề dày thời gian" này, trong thời gian tới, Saigonbank sẽ tận dụng tối đa lợi thế của mình để tiếp cận, khai thác mạnh nguồn vốn giá rẻ thuộc thị phần tiềm năng của tổ chức doanh nghiệp đảng bộ thành phố và các doanh nghiệp trực thuộc chính quyển thành phố cũng như khai thác nguồn vốn huy động từ dân cư bằng hình thức truyền thống.

Ngoài ra Saigonbank cũng tập trung phát triển khách hàng nhỏ và vừa, tăng số lượng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ trả lương và các doanh nghiệp sử dụng tài khoản Saigonbank làm tài khoản thanh toán chính; gia tăng tiền gửi ký quỹ thông qua bán sản phẩm bảo lãnh...

Kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương có lợi nhuận sau thuế năm 2019 là 144,6 tỷ đồng. Theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương, dự kiến trong năm 2020 ngân hàng có doanh thu thuần là 1.858,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp là 104 tỷ đồng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, Techcombank đã có động thái giảm lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Để hưởng mức lãi suất cao nhất 9,5%/năm cho kỳ hạn 12 tháng mà ngân hàng này triển khai, khách hàng gửi từ 999 tỷ đồng trở lên…

Chủ nhật, 05/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia