Sắp diễn ra Hội chợ việc làm trực tuyến

Sắp diễn ra Hội chợ việc làm trực tuyến

Từ ngày 7-10/12, gần 100 doanh nghiệp sẽ tham gia tuyển dụng tại Hội chợ việc làm trực tuyến trên website:https://www.topcv.vn/jobfair/fptu.

Hội chợ việc làm trực tuyến (FPTU Virtual Career 2020) - “Make connections to your future” do Đại học FPT phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức với mong muốn tìm kiếm nhân sự về làm việc. Sự kiện là giải pháp tìm kiếm việc làm cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp với nhiều cơ hội tốt. Bên cạnh mở ra cơ hội việc làm, Hội chợ cũng giúp rút ngắn khoảng cách giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, là giải pháp tuyển dụng sáng tạo trong bối cảnh hiện nay.

Từ 7-10/12 sẽ diễn ra Hội chợ việc làm trực tuyến
Từ 7-10/12 sẽ diễn ra Hội chợ việc làm trực tuyến

Theo BTC, tại ngày hội tuyển dụng trực tuyến, mọi thao tác đều được thực hiện và hoàn thành trên website. Các ứng viên sẽ đăng nhập tài khoản vào website, tham quan các gian hàng ảo và có cơ hội giao lưu hỏi đáp trực tuyến với nhà tuyển dụng tại các gian hàng. Thông qua các bản mô tả công việc tại các gian hàng ảo, sinh viên có thể gửi đơn trực tuyến vào các vị trí phù hợp với bản thân. Sau khi nhận được CV của sinh viên, nhà tuyển dụng sẽ đặt lịch phỏng vấn với các ứng viên tiềm năng. Với các vòng phỏng vấn online “mặt đối mặt”, vượt qua các nội dung trao đổi, sinh viên đã có một tấm vé bước chân vào doanh nghiệp để làm việc.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tham gia làm các bài test năng lực và tính cách ngay trên nền tảng online của chương trình để biết bản thân phù hợp với công việc nào. Chắc chắn, những bài test mang lại những bất ngờ và giúp sinh viên khám phá thêm nhiều điều thú vị của bản thân.

Quảng cáo

Song song với sự kiện tuyển dụng trực tuyến trên website https://www.topcv.vn/jobfair/fptuhttps://uni.fpt.edu.vn là chuỗi talkshow từ các diễn giả nổi tiếng đến từ Google, Facebook, Unilever, Oracle, TopCV, IEG, GPA. Mỗi buổi talk show sẽ có một diễn giả nổi tiếng truyền cảm hứng nghề nghiệp và vạch ra con đường tương lai cho mỗi ứng viên tiềm năng. Họ sẽ kể những câu chuyện của chính mình và chia sẻ kinh nghiệm công việc mà họ từng trải qua. Qua đó, các bạn sinh viên, ứng viên sẽ có cái nhìn toàn cảnh và rõ ràng hơn về thế giới nghề nghiệp đang muốn theo đuổi.

Bà Nguyễn Lan, Chuyên gia xây dựng trải nghiệm cho doanh nghiệp
Bà Nguyễn Thúy Lan, Chuyên gia xây dựng trải nghiệm cho doanh nghiệp

Chuyên gia xây dựng trải nghiệm cho doanh nghiệp, Nguyễn Thúy Lan cho biết: Hội chợ tuyển dụng trực tuyến là xu hướng của tương lai, giúp doanh nghiệp tối ưu nhiều nguồn lực, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian. Việc tuyển dụng online và tương tác đa chiều trên nền tảng số sẽ giúp doanh nghiệp và sinh viên có nhiều trải nghiệm thú vị và hiệu quả, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Đại học FPT cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ trong tuyển dụng nên thu hút rất nhiều doanh nghiệp tham gia và các nhà tuyển dụng cũng rất hài lòng về chất lượng thực tế của sinh viên FPT. “Theo khảo sát có đến hơn 98% sinh viên Đại học FPT ra trường có việc làm và thu nhập chủ yếu trong khoảng 10 đến 20 triệu đồng” – bà Thúy Lan khẳng định.

Sinh viên FPT thích thú trải nghiệm hình thức tuyển dụng trực tuyến

Sinh viên FPT thích thú trải nghiệm hình thức tuyển dụng trực tuyến

Đến thời điểm hiện tại, FPTU Virtual Career Fair 2020 - Connection to your future vẫn là Ngày hội tuyển dụng trực tuyến mới mẻ, hấp dẫn dành cho tất cả các bạn sinh viên. Để có cơ hội tìm kiếm việc làm và tự “quảng bá” thương hiệu bản thân đến nhà tuyển dụng, các bạn sinh viên, người lao động có thể truy cấp website của chương trình hoặc https://www.facebook.com/uni.fpt.edu.vn.

Có thể bạn quan tâm

Đại dịch Covid - 19 kéo theo rất nhiều hệ lụy tiêu cực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân. Từ đây, nhiều tranh chấp thương mại không mong muốn đã xảy ra.

Thứ sáu, 08/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia