Sau 5 năm, BIDV chính thức chấm dứt kinh doanh vàng miếng

NHNN đã có Quyết định cho phép BIDV được chấm dứt hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng theo đề nghị của ngân hàng từ 8/5.
Sau 5 năm, BIDV chính thức chấm dứt kinh doanh vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn gửi Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) về việc điều chỉnh giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng.

Theo đó, NHNN cho phép BIDV được chấm dứt hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng tại các địa điểm được phép kinh doanh, mua bán vàng miếng đính kèm Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng số 269/GP-NHNN ngày 28/12/2012.

Cuối năm 2012, Nghị định 24/2012/NĐ-CP ra đời nhằm siết chặt hoạt kinh doanh vàng, có 22 ngân hàng trên tổng 38 tổ chức được cấp phép kinh doanh vàng miếng thay thế cho các cửa hàng không đủ điều kiện. Tổng số điểm mà người dân có thể đến giao dịch vàng miếng là 2.497 điểm trên cả nước.

BIDV là một trong ba ngân hàng quốc doanh được cấp phép bên cạnh Vietinbank và Agribank, và đã bắt đầu triển khai hoạt động kinh doanh vàng miếng từ năm 2013. Nhìn chung, diễn biến giá vàng trong nước đã ổn định hơn, hiện tượng buôn lậu, đầu cơ tích trữ vàng đã phần nào được hạn chế từ sau Nghị định 24 ra đời.

Như vậy, sau 5 năm tham gia vào hoạt động kinh doanh vàng miếng, BIDV đã chính thức rút lui khỏi hoạt động kinh doanh này.

Được biết, trước đó, BIDV đã có đơn đề nghị chấm dứt địa điểm kinh doanh mua, bán vàng miếng gửi NHNN, và đơn đề nghị này đã được xem xét bởi Vụ trưởng Vụ quản lý ngoại hối.

 >> Giá vàng trong, ngoài nước "rủ" nhau đi xuống

Có thể bạn quan tâm